Tin tức

Qualcomm trình làng Stable Diffusion – công cụ vẽ tranh AI đầu tiên trên smartphone Android

0

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành chủ đề nóng trên toàn cầu thì Qualcomm cũng đã bắt đầu quan tâm hơn đến điều này. Công ty đến từ Hoa Kỳ vừa tung ra một công cụ vẽ tranh AI dành cho điện thoại Android mang tên Stable Diffusion. Công cụ giúp người dùng tạo nên những bức ảnh mà mình muốn theo những từ khóa gợi ý cho sẵn.

Để chứng minh độ hiệu quả của Stable Diffusion, Qualcomm đã thử nghiệm với những từ khoá cho 1 bức ảnh như sau: “ Chiến binh mèo bông siêu dễ thương trong bộ áo giáp, quang học chân thực, 4K, siêu chi tiết, kết xuất vray, phi thực tế.” Kết quả trả về 4 bức ảnh như sau:

Để phát triển Stable Diffusion phiên bản 1.5 trên điện thoại Android, Qualcomm cho biết họ đã sử dụng cấu trúc Qualcomm AI Stack có trong con chip Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất. Ngoài ra, điện thoại cũng không cần kết nối với internet để thực hiện yêu cầu trên. Điều đáng kinh ngạc là những bức ảnh được AI tạo ra chỉ trong vòng chưa đầy 15 giây. Trong khi đó, các công cụ AI khác trên PC hiện nay là Dall E-2 hay Midjourney cũng mất khoảng thời gian nhiều hơn để tạo nên bức ảnh chân thực và chi tiết như vậy.

Nhà phát triển Ivon Huang cho biết rằng anh ta có thể sử dụng Stable Diffusion trên Sony Xperia 5 II đang chạy con chip Qualcomm Snapdragon 865. Mặc dù vậy, Ivon Huang cũng lưu ý rằng, việc cài đặt ứng dụng này trên thiết bị cũ khá mất thời gian và yêu cầu người dùng có kiến thức về lập trình. Ngay cả khi đã thành công thì thời gian tạo một bức ảnh như trên cũng sẽ mất khoảng 1 giờ. Do vậy, anh không khuyến khích mọi người làm theo. Ngoài ra, nhà phát triển này cũng cho rằng do Snapdragon 8 Gen 2 sở hữu nhiều công nghệ mới và tiên tiến nên mới có thể tạo ra kết quả chỉ trong thời gian ấn tượng như vậy.

Hiện Stable Diffusion vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có ngày ra mắt chính thức. Tuy vậy, màn chào sân của công cụ này quả thật hết sức ấn tượng.

Nguồn: Qualcomm News

iPhone 15 Pro Max lộ diện thiết kế qua bản vẽ CAD

Previous article

Đánh giá Redmi Smart Band 2: chỉ 790.000 đồng, là mẫu vòng đeo tay hàng đầu phân khúc

Next article