Tin tức

Qualcomm sử dụng quy ước đặt tên dễ nhớ hơn cho toàn bộ dòng chip Snapdragon

0

Vào năm 2022, Qualcomm đã chính thức giới thiệu chipset cao cấp cho smartphone Android với tên gọi mới Snapdragon 8 Gen 1. Đây là một cách gọi khác hoàn toàn so với cách thức đặt tên trước đây của Qualcomm. Cũng từ thời điểm đó, Qualcomm đã hoàn toàn chuyển sang một quy ước đặt tên hợp lý hơn cho bộ vi xử lý điện thoại thông minh của mình. Quá trình thay đổi này được thể hiện bằng việc công ty đã phát hành Snapdragon 7 Gen 1 (thay thế dòng Snapdragon 700), Snapdragon 6 Gen 1 và cuối cùng là Snapdragon 4 Gen 1.

Gần đây, theo một tài khoản Twitter có tên Yogesh Brar, Qualcomm đã có kế hoạch xây dựng, phát triển các dòng chip mới và đặt tên theo quy ước này. Cụ thể hơn, phó chủ tịch Quản lý Sản phẩm của Qualcomm, ông Ziad Asghar chia sẻ rằng : “Mọi người đều biết rằng số 8 về cơ bản là cấp cao nhất mà chúng tôi có. Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng hãy đơn giản hoá điều này, hãy gọi nó là Snapdragon 8. Con chip năm nay sẽ được gọi là Snapdragon 8 Gen 1 , và xa hơn sẽ là Gen 2, Gen 3… Tôi nghĩ rằng nó đã được đơn giản hoá và bạn không cần phải nhớ 3 con số”.

Ngoài ra, ông cho biết thêm là sẽ không chỉ thay đổi tên tổng thể của dòng Snapdragonmà công ty cũng sẽ thay đổi tên của các yếu tố khác tạo nên nền tảng này. “Chúng tôi từng có những công nghệ khác bên dưới như bộ xử lý Hexagon 780. Vì vậy chúng tôi cũng đã loại bỏ những cái tên đó, sao cho giờ đây chúng được liên kết với từng thế hệ Snapdragon 8.”

Với những chia sẻ trên, có thể nói rằng, Qualcomm chắc hẳn đã có những biện pháp phòng bị cho trường hợp các ký hiệu bổ sung sẽ khiến tên chipset trở nên phức tạp hơn. Điều này có khả năng sẽ gây ra trở ngại cho người dùng thay vì đơn giản hóa chúng như đã hứa hẹn. Tuy nhiên, để việc thay đổi quy ước đặt tên không trở nên quá đột ngột, thương hiệu này vẫn sẽ sử dụng quy ước đặt tên cũ cho một số chipset mới được công bố như Snapdragon 782G. Vì vậy, việc mở rộng sơ đồ đặt tên mới sẽ cho phép Qualcomm dần thay đổi cách đặt tên Snapdragon cũ cho nhiều SoC hơn.

Tóm lại, trong năm vừa qua chúng ta đã có chip Snapdragon cao cấp là Snapdragon 8 Gen 1, và đầu năm nay là Snapdragon 8 Gen 2 trên các dòng flagship Galaxy S23 series. Từ đó, các dòng chip thấp hơn sẽ cũng sẽ tuân theo quy ước đó: Snapdragon 7 Gen 1 hoặc Snapdragon 4 Gen 1. Hy vọng rằng, với những thay đổi này, Qualcomm sẽ mang lại cho người dùng những cảm giác, trải nghiệm mới được tốt nhất.

Đánh giá bộ phụ kiện cáp sạc HOCO 8 in 1: Giá chỉ 80.000đ, nhưng có tới 8 công dụng khác nhau

Previous article

Xiaomi 13 series ra mắt trên toàn cầu, người Việt chờ đợi giá bán chính hãng

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ