Tin tức

Qualcomm chia sẻ kế hoạch phát triển chip trên thiết bị đeo thông minh

0

Năm nay có thể sẽ là một năm mang tính bước ngoặt đối với đồng hồ thông minh chạy Wear OS. Vào mùa xuân năm nay, GoogleSamsung thông báo rằng họ đã hợp tác để tạo ra một hệ điều hành mới mang tên Wear. Hệ điều hành này sẽ cung cấp những phần mềm tốt nhất cho các thiết bị đeo được như Google, Samsung và Fitbit. Về phần cứng, Qualcomm cũng đang trở nên “nghiêm túc” hơn. Nhà sản xuất chip có trụ sở tại San Diego đã đưa ra một loạt các thông báo để nhắc lại cam kết của mình đối với hệ sinh thái thiết bị đeo thông minh và chia sẻ  kế hoạch của họ với hệ sinh thái thiết bị đeo thông minh.

Động thái của qualcomm

Trong một thông báo với báo chí, Qualcomm đã nói rằng họ đang tăng số tiền để đầu tư vào nghiên cứu và tạo ra những con chip cho những thiết bị đeo thông minh. Qualcomm cũng hứa hẹn năm sau họ sẽ cho ra mắt những con chip mới cho đồng hồ thông minh nói riêng và thiết bị đeo thông minh nói chung. Tuy nhiên họ không đề cập chi tiết trong thông báo về con chip mới này sẽ như thế nào.

Trong một động thái khác, Qualcomm đã bắt đầu chương trình “Mở rộng hệ sinh thái của những thiết bị đeo thông minh”. Chương trình này sẽ giúp các OEM tăng tốc độ phát triển và thương mại hóa thiết bị đeo nhanh hơn. Qualcomm sẽ đứng vai trò trung gian đứng giữa những nhà phát triển phần cứng và những nhà phát triển phần mềm cho các thiết bị đeo thông minh.

Qualcomm cũng đã thông báo rằng họ sẵn sàng hợp tác với tất cả các công ty quan tâm đến việc ra mắt các thiết bị chạy chip Snapdragon Wear. Nhà sản xuất chip đang muốn tập hợp càng nhiều người tham gia càng tốt. Dường như Qualcomm đang muốn tạo một mặt trận thống nhất để chống lại Apple Watch. Qualcomm cũng sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh hệ sinh thái thiết bị đeo thông minh vào cuối mùa thu này, tại đây công ty sẽ chia sẻ thêm chi tiết về chip Snapdragon Wear mới.

Nguồn: Tổng hợp từ GizChina và XDA-developers

Huawei P40 Pro: smartphone mang lại nhiều cảm xúc nhất cho mình!

Previous article

Trải nghiệm Microsoft Office 365: Rất xứng đáng!

Next article

You may also like

More in Tin tức