Tin tức

Q2/2021 thị trường Trung Quốc: Vivo dẫn đầu

0

IDC vừa công bố thống kê thị phần điện thoại thông minh trong Quý 2/2021 tại thị trường Trung Quốc tuần vừa qua. Tổng cộng đã có khoảng 78,1 triệu chiếc smartphone đã xuất xưởng trong quý 2, giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị phần smartphone Trung Quốc quý II vừa qua

Vivo là nhà sản xuất smartphone dẫn đầu trong quý này, với 23,8% thị phần, tương đương 18,6 triệu máy bán ra tại Trung Quốc. Oppo đứng ở vị trí thứ hai với 21,1% thị phần, tương đương 16,5 triệu chiếc được bán ra. Xiaomi đứng thứ 3 với 17,2% thị phần (13,4 triệu chiếc được bán ra). Apple và Honor lần lượt chiếm giữ vị trí thứ 4 và thứ 5 với thị phần tương ứng là 10,9% và 8,9%. Honor đang có dấu hiệu hồi phục sau khi được tách ra hoạt động độc lập từ Huawei.

HUAWEI BIẾN MẤT KHỎI TOP 5

Trước khi lệnh cấm vận được Mỹ áp dụng lên Huawei, hãng chiếm thứ 2 tại thị trường Trung Quốc sau Apple. Các biện pháp cấm vận của Mỹ ngay lập tức gây khó khăn cho Huawei ở những thị trường ngoài Trung Quốc do mất đi sự hỗ trợ từ Google. Tại thời điểm đó, công ty vẫn có thể duy trì sự ảnh hưởng của mình tại thị trường nội địa. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất này cho thấy lệnh trừng phạt đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng và doanh số bán hàng của Huawei ở cả thị trường toàn cầu và Trung Quốc. Theo báo cáo này, có thể thấy Huawei không còn nằm trong Top 5 tại thị trường sân nhà nữa. Thay vào đó, Huawei hiện được liệt kê vào danh mục “các thương hiệu khác” trong thống kê của IDC.

Honor đang có dấu hiệu hồi phục sau khi được tách ra hoạt động độc lập từ Huawei

 Nguồn: Gizmochina

Motorola Edge 20 Pro ra mắt: Snapdragon 870, camera 108MP, màn hình 144Hz giá 19 triệu đồng

Previous article

Motorola Edge 20 Series ra mắt: hỗ trợ 5G, camera 108MP giá chỉ từ 9.5 triệu đồng

Next article