Tin tức

Pixel 7 series có thể trở thành dòng máy đầu tiên chạy trên Android 64-bit

0

Khi cố gắng cài đặt Flappy Bird, một ứng dụng 32-bit trên chiếc Pixel 7 Pro, những gì mà các tác giả của trang tin Android Authority nhận được chỉ là một dòng thông báo lỗi: “App not installed as app isn’t compatible with your phone” (Ứng dụng này không tương thích với điện thoại, do dó không thể cài đặt). Trong khi, việc cài đặt trên chiếc Galaxy S22 Ultra (chạy Android 12) diễn ra khá đơn giản và không gặp bất cứ lỗi nào.

Điều này dấy lên nhiều thông tin cho rằng Pixel 7 series sẽ là những chiếc máy đầu tiên chỉ hỗ trợ ứng dụng trên nền tảng 64-bit. Tức là, khi người dùng cố gắng cài đặt chúng, hoặc điện thoại sẽ báo lỗi, hoặc ứng dụng sẽ không thể khởi chạy. Cũng theo Android Authority, nếu điều này đúng với sự thật, nhiều khả năng các đời Google Pixel sau sẽ đều không hỗ trợ ứng dụng 32-bit nữa.

Pixel 7 Pro chặn cài đặt Flappy Bird, trong khi S22 Ultra vẫn có thể cài đặt bình thường

Mặc dù vậy, một điều thú vị rằng trong cấu trúc của Tensor G2 – vi xử lý được trang bị trên dòng Pixel 7 series vẫn có các nhân CPU hỗ trợ 32-bit. Tức là về bản chất, Tensor G2 vẫn có thể cài đặt và hoạt động một cách bình thường trên những ứng dụng cũ như Flappy Bird.

Một số nguồn tin lại cho rằng dường như Google đã can thiệp trên phiên bản Android mới nhất này khiến hệ thống chặn mọi thao tác cài đặt mỗi khi chúng phát hiện người dùng đang cố gắng sử dụng một tệp tin 32-bit nào đó. Tất nhiên Google chưa đưa ra thông tin chính thức về vấn đề này, dẫu vậy tác động của việc này đến người dùng sẽ không quá lớn, vì đại đa phần ứng dụng trên Google Play Store đều đã được cập nhật trên nền tảng 64-bit, nơi họ có thể cài đặt và sử dụng chúng một cách dễ dàng.

Microsoft vô tình tiết lộ thiết kế của Windows 12, rất giống macOS Ventura

Previous article

iOS 16 được thêm một loạt widget mới trên màn hình khóa

Next article