Tin tức

Pixel 6 gặp lỗi lớn: Không dùng được máy khi lắp SIM Viettel

0

Một trong những chiếc Chiếc Pixel 6 thương mại đầu tiên tại Việt Nam gặp lỗi liên tục khởi động lại vào Bootloader khi lắp sim Viettel và không thể sử dụng khi lắp sim vào máy. Đây có phải lầ vấn đề nghiêm trọng hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này.

Pixel 6 gặp lỗi ?

Chiếc Pixel 6 của mình mới mua về Việt Nam tối qua đã gặp một hiện tượng là máy sẽ reset vào bootloader khi lắp sim Viettel. Mình đã thử nghiện trên các nhà mạng khác và các phôi sim khác nhau, nhưng tất cả các sim cũ của Viettel đều gặp hiện tượng trên, không xuất hiện trên phôi sim mới của Viettel và các sim khác của các nhà mạng khác tại Việt Nam. Sau một thời gian tìm hiểu thì mình phát hiện ra đây không phải là lỗi hàng loạt. Nhưng rất nhiều người dùng ở nước ngoài cũng phản ánh trên diễn đàn Reddit rằng Pixel 6 series của họ cũng gặp các vấn đề về sim và sóng.

Có vẻ như chất lượng phần cứng của Google pixel 6 series năm nay chưa đạt được chất lượng đồng nhất giữa các lô hàng. Mình đã mua thêm một chiếc Pixel 6 khác để kiểm chứng xem đây có phải là lỗi mà mọi chiếc pixel 6 gặp phải hay không. Điều bất ngờ là chiếc Pixel 6 khác của mình có thể dùng sim của Viettel hoàn toàn bình thường.

Có phải mỗi chiếc Pixel của mình bị lỗi hay không?

Không, sau khi phát hiện lỗi, mình đã dạo quanh các diễn đàn nước ngoài để tìm hiểu xem có ai bị như mình không? Điều khiến mình bất ngờ là có rất nhiều người cũng gặp các vấn đề khác về sim như không thể truy cập internet,… giống như mình.

Những lỗi trên được mình xác định là lỗi phần cứng bởi chiếc Pixel 6 khác của mình sử dụng bình thường và không có lỗi gì. Dựa trên các phản ánh của các diễn đàn nước ngoài thì mình thấy số lượng máy lỗi không hề ít và lỗi cũng không giống nhau, đa phần liên quan đến sim.

Vậy Pixel 6 Pro có gặp hiện tượng tương tự không?

Mình chưa gặp chiếc Pixel 6 Pro nào lỗi, nhưng đã có rất nhiều trường hợp phản ánh Pixel 6 Pro của họ cũng gặp các vấn đề về sim như Pixel 6. Đây có thể chỉ là lỗi do những lô điện thoại mới khi mà các nhà cung cấp linh kiện của Google chưa thể tối ưu được dây chuyền sản xuất linh kiện nên tỉ lệ lỗi còn cao. dù không phải lỗi hàng loạt nhưng đây vẫn là một vấn đề đáng để các bạn lưu tâm khi quyết định mua chúng.

5 củ sạc nhanh giá rẻ cho iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max

Previous article

Màn hình Pixel 6 Pro gặp lỗi, Google nói gì?

Next article