Tin tức

Phụ kiện hỗ trợ người khiếm khuyết về mắt dành cho iPad

  0

  Mặc dù Apple có rất nhiều tính năng hỗ trợ cho những người gặp những khiếm khuyết khác nhau chẳng hạn như VoiceOver cho người khiếm thị. Nhưng hiện tại hãng vẫn chưa có những sản phẩm cho những người đang gặp phải một số dạng tê liệt chẳng hạn như bại não hoặc ALS. Để bù đắp cho thiếu sót này, một công ty Thụy Điển có tên Tobii Dynavox đã tạo ra một phụ kiện dành cho các thiết bị iPad mới có khả năng hỗ trợ những người có vấn đề về mắt mang tên TD Pilot

  TD Pilot khả dụng với bất kỳ mẫu iPad nào đang ở iPadOS 15 trở lên. Nó có thể được sử dụng để chạy nhiều ứng dụng bằng cách theo dõi chuyển động mắt của họ bằng cảm biến hồng ngoại ở mặt trước. Về thiết kế, phụ kiện này giống như một chiếc hộp đựng iPad gồ ghề, cồng kềnh và cũng có màn hình ở mặt sau để hiển thị tin nhắn, cho phép giao tiếp với những người khác trong phòng dễ dàng hơn. 

  TD Pilot cũng sẽ được trang bị loa và máy ảnh, giá để treo ở xe lăn và tích hợp một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói có tên là TD Talk. Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Tobii vào công nghệ theo dõi mắt khi trước đây, công ty đã có rất nhiều sản phẩm thành công trong quá khứ. Nhưng cho đến nay chúng vẫn chỉ tập trung nhiều vào các thiết bị chạy Windows. Cũng có thời điểm công ty đã bán các thiết bị hỗ trợ có tính năng theo dõi mắt cho máy tính chơi game, máy trạm và thậm chí còn có thể trang bị lên tai nghe VR và AR.

  Giám đốc điều hành của công ty đã chia sẻ với CNET trong một báo cáo : “Chúng tôi đã tạo ra các giải pháp dựa trên iPad, nơi họ điều khiển cơ bản bằng cần điều khiển và ngón tay. Mặc dù iPad không phải là một thiết bị chung nhất nhưng nó đang đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều người dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra nhiều các sản phẩm hỗ trợ hơn trong tương lai.”

  More in Tin tức

  You may also like