Tin tức

OPPO chính thức ra mắt ColorOS 12

0

OPPO đã chính thức ra mắt hệ điều hành ColorOS 12 cho người dùng toàn cầu. ColorOS 12 mang đến giao diện UI hoàn toàn mới dựa trên Android 12. Theo đó, ColorOS mới sẽ mang đến sự mượt mà hơn, và có nhiều tính năng đem lại hiệu quả hơn đến với người dùng.

OPPO cũng sẽ đưa phiên bản thử nghiệm ColorOS 12 lên người dùng trên toàn cầu cho chiếc OPPO Find X3 Pro tại các thị trường như Indonesia, Thái lan và Malaysia. Như vậy, có thể nói OPPO là một trong những hãng smartphone đầu tiên đưa Android 12 lên các sản phẩm của mình. Hãng có nói họ đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng phiên bản thử nghiệm của ColorOS 12 lên các sản phẩm và khu vực khác trong thời gian sắp tới.

Thiết kế tối ưu, giao diện thân thiện

Theo số liệu OPPO công bố, ColorOS đã xuất hiện trên 68 quốc gia, và có tới 440 triệu người dùng trên toàn cầu. Oppo cho biết giao diện tích hợp đa dạng là ý tưởng chủ đạo trong quá trình tạo ra ColorOS 12. Theo đó, hãng đã xây dựng một thiết kế mang tên OPPO Infinite Design. Thiết kế này tập trung vào các yếu tố nhẹ nhàng, tinh giản, phong phú và dễ tùy biến. ColorOS 12 hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm trọn vẹn hơn với bộ biểu tượng, hiệu ứng và giao diện thông tin thân thiện tối ưu nhất!!!

Trải nghiệm mượt mà

Theo OPPO tuyên bố nhờ quá trình chia tách mã code, ColorOS 12 đã đạt nhiều thành công trong việc giảm giật, khựng, chậm chạp sau thời gian sử dụng lâu dài. Đặt biệt là việc phân bổ tài nguyên thông minh, giúp giảm “tỉ lệ lão hoá hệ thống” trong 3 năm chỉ còn 2,75%, giảm 30% tiêu thụ bộ nhớ và mức tiêu thụ pin thấp đến hơn 20%.


OPPO nhấn mạnh công nghệ Quantum Animation Engine tích hợp hơn 300 hoạt ảnh được cải tiến để đem lại các hiệu ứng chuyển động mượt mà hơn. OPPO khẳng định bằng cách mô phỏng các định luật vật lý như ma sát, quán tính và phản hồi, tính năng này giúp thao tác tổng thể mượt mà và tương quan hơn với thói quen phân tích của não bộ, từ đó đem lại trải nghiệm trực quan và thông minh hơn.
Các tính năng thiết thực như PC connect 2, Dịch nhanh bằng ba ngón tay hỗ trợ bởi Google Lens, FlexDrop và Quản lý điện thoại cũng giúp người dùng ColorOS 12 làm việc hiệu quả hơn trong nhiều tình huống khác nhau.

Bảo mật quyền riêng tư

ColorOS 12 tích hợp những nâng cấp về bảo mật và quyền riêng tư trên Android 12, bao gồm các nâng cấp về Quản lý quyền riêng tư, Chia sẻ định vị tương đối và Thông báo khi sử dụng Camera & Micro cho phép người dùng làm chủ quyền riêng tư của họ với các thao tác và menu rõ ràng, trực quan. Đồng thời, ColorOS 12 bổ sung thêm các tính năng được phát triển riêng bởi OPPO như Private System, App Lock và nhiều tính năng khác thú vị khác.


OPPO cho biết đã cải thiện các lớp bảo mật dữ liệu trong quá trình lưu trữ cũng như xử lý. Với các máy chủ đặt tại khắp nơi trên toàn cầu, OPPO khẳng định luôn đảm bảo dữ liệu người dùng xuất hiện tại các máy chủ gần nhất, được bảo mật ở định dạng không phải văn bản và được truyền tải thông qua giao thức riêng.
OPPO tuyên bố đạt chứng nhận đảm bảo an toàn thông tin bởi các tổ chức có thẩm quyền như ePrivacy và ISO27001, OPPO triển khai giám sát bên thứ ba để đảm bảo dữ liệu được an toàn, cam kết tuân thủ các quy trình xử lý.

ColorOS 12 sẽ được triển khai sớm trên các khu vực

OPPO sẽ ra mắt phiên bản beta của ColorOS 12 hôm nay tại Indonesia, Thái Lan và Malaysia trên Find X3 Pro 5G. Các bản cập nhật sẽ được ra mắt trên các quốc gia và khu vực cũng như các thiết bị khác sẽ tới trong năm 2021 và 2022. OPPO sẽ cố gắng đưa ColorOS 12 lên hơn 110 model cho hơn 150 triệu khách hàng của họ.


Tại thị trường Việt Nam, Find X3 Pro 5G cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên được cập nhật ColorOS 12. Còn kế hoạch cụ thể sẽ phải đợi ủy quyền OPPO tại Việt Nam thông báo chính thức.


Samsung “ăn nên làm ra” nhờ chip và smartphone màn hình gập

Previous article

Tại sao iPhone 13 dùng màn hình OLED những vẫn không có Always on Display?

Next article