Tin tức

OpenAI chính thức phát hành ứng dụng ChatGPT trên iOS

0

Mới đây, OpenAI đã chính thức ra mắt ứng dụng ChatGPT trên nền tảng iOS, đồng thời hứa hẹn phiên bản dành cho Android sẽ sớm ra mắt. Ứng dụng hoạt động trên cả iPhone và iPad và có thể được tải xuống từ App Store. OpenAI cho biết họ đang triển khai ứng dụng này tại Hoa Kỳ và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác trong những tuần tới. Người dùng tại Việt Nam muốn trải nghiệm sẽ cần chuyển App Store sang Mỹ, sau đó tải xuống tại đây.

Ứng dụng OpenAI ChatGPT được phát hành miễn phí cho toàn bộ người dùng tải xuống. Phiên bản này có khả năng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với website và hỗ trợ tính năng nhập liệu bằng giọng nói, được hỗ trợ bởi mô hình nhận dạng giọng nói mã nguồn mở Whisper của OpenAI.

Trước đây, OpenAI chưa từng có ý định ra mắt phiên bản ứng dụng cho ChatGPT, thế nhưng sự phổ biến của nền tảng này đã khiến hãng đầu tư để cho ra mắt phiên bản ứng dụng cho cả iOS và Android. Ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, ChatGPT đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn cầu với hơn 100 triệu người dùng chỉ sau 3 tháng phát hành.

Thông tin về ứng dụng ChatGPT trên App Store Preview

Tới tháng Hai vừa qua, OpenAI đã ra mắt gói đăng ký trả phí ChatGPT Plus với quyền truy cập ưu tiên và phản hồi được tạo bằng mô hình ngôn ngữ mới nhất của OpenAI là GPT-4. Người dùng muốn sử dụng cần trả 20 USD mỗi tháng.

Hiện tại, cách tốt nhất để sử dụng các mô hình ngôn ngữ tương tự là sử dụng ứng dụng Bing của Microsoft. Khi này, người dùng sẽ có quyền truy cập vào chatbot hỗ trợ GPT-4 của OpenAI.

Cho đến nay, cách tốt nhất để truy cập các mô hình ngôn ngữ của OpenAI trên thiết bị di động là sử dụng ứng dụng Bing của Microsoft, cung cấp quyền truy cập vào chatbot hỗ trợ GPT-4 của công ty. Hy vọng sự ra mắt của ChatGPT chính thức sẽ làm giảm lượng ứng dụng giả mạo ChatGPT trên cả App Store lẫn iOS.

Theo nhà nghiên cứu Alex Kleber, trên AppStore có hàng chục nghìn ứng dụng giả mạo ChatGPT, sử dụng biểu tượng và hình ảnh của phiên bản gốc để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Khi tìm kiếm OpenAI hoặc ChatGPT, App Store sẽ hiển thị một danh sách dài các ứng dụng giả mạo với thông tin là sẽ cung cấp mô hình ngôn ngữ hoặc chatbot AI thông minh. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn sử dụng, đa số các ứng dụng này đều sẽ yêu cầu người dùng trả phí hoặc mua số lượng ký tự để tiếp tục quá trình trải nghiệm. Tất cả các ứng dụng giả mạo này đều đưa ra một mức phí tương đối cao, trong khi đó công ty OpenAI đang cung cấp dịch vụ chatbot AI miễn phí trên nền web và phiên bản trả phí có giá chỉ 20 USD/tháng.

Lượng người dùng Android chuyển sang iPhone đạt mức cao kỷ lục

Previous article

HTC U23 Pro ra mắt: chạy Snapdragon 7 Gen 1, bán ra tại Đài Loan với giá 13 triệu

Next article