Tin tức

OnePlus phản hồi sau khi OnePlus 10T bị bẻ gãy đôi

  0

  Mới đây, Jack Nelson, chủ kênh YouTube JerryRigEverything đã có bài thử nghiệm độ bền chiếc OnePlus 10T. Trong bài thử nghiệm độ bền, chiếc OnePlus 10T đã bị gãy đôi chỉ sau 2 lần bẻ. Nguyên nhân được Jack Nelson cho là do cụm camera quá khổ cùng với khung viền nhựa kết hợp với việc OnePlus bố trí linh kiện không hợp lý. Ngay sau video trên, đại diện của OnePlus đã lên tiếng phản hồi với người dùng.

  “OnePlus 10T đáp ứng hoặc vượt qua tất cả các quy trình kiểm tra độ bền nghiêm ngặt của OnePlus, bao gồm kiểm tra áp suất khi máy bị treo trong khi trọng lượng được áp vào tâm của nó ở cả mặt trước và mặt sau. OnePlus 10T có thể chịu được lực lên đến 45Kg tại phòng thí nghiệm của chúng tôi”.

  Đại diện của OnePlus chia sẻ với Gadget 360

  Kết quả đáng thất vọng của OnePlus

  Bài thử nghiệm bẻ cong của JerryRigEverything cho thấy khung nhựa bị gãy đôi sau hai lần thực hiện, trong đó vị trí gãy ở phía dưới cụm camera và trên pin của chiếc OnePlus 10T. Mặc dù là sản phẩm ra mắt sau nhưng hãng có vẻ đã không có gì tiến triển so với chiếc OnePlus 10 Pro. Trước đó, JerryRigEverything cũng đã có một video thử độ bền của OnePlus 10 Pro và kết quả là máy cũng gãy sau khi anh cố tình bẻ đôi.

  Kết quả của bài kiểm tra này đã cho thấy OnePlus đã chưa tính đến việc điện thoại bị bẻ cong, dẫn đến việc bố trí linh kiện trong thiết bị vẫn chưa hợp lý hoặc thiết kế của OnePlus không phù hợp với bài thử nghiệm của JerryRigEverything. 

  Điều đáng chú ý ở đây là bài thử nghiệm của JerryRigEverything có phần hơi cực đoan so với các tình huống mà người dùng đang gặp phải. Nhưng nó nói lên rất nhiều điều về việc thiết kế cũng như bố trí linh kiện của OnePlus vẫn còn chưa phù hợp, tiêu biểu là 2 mẫu máy OnePlus 10T và 10 Pro. Cũng trong các bài thử nghiệm tương tự, nhiều mẫu điện thoại tới từ các thương hiệu khác đều không hề gãy khi anh cố tình bẻ đôi.

  Nguồn: Android Authority