Tin tức

OnePlus bất ngờ loại bỏ thanh gạt rung trên OnePlus 10T

0

Thanh gạt rung trên điện thoại của OnePlus là một trong những trang bị được rất nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, mới đây OnePlus đã đưa ra một quyết định bất ngờ khi sẽ loại bỏ thanh gạt rung trên mẫu OnePlus 10T chuẩn bị được ra mắt. Quyết định loại bỏ này đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây.

Trong 1 cuộc phỏng vấn với The Verge, ông Hope Liu – Giám đốc thiết kế của OnePlus đã tiết lộ lý do thanh gạt im lặng lại bị loại bỏ. Theo đó, cần gạt rung đơn giản là quá lớn để vừa với của chiếc OnePlus 10T, việc loại bỏ nó là cần thiết để lấy không gian bên trong dành cho các linh kiện khác như như “hệ thống sạc công suất cao, pin dung lượng lớn và tín hiệu ăng-ten tốt hơn.

Hình ảnh dự kiến của OnePlus 10T

Nhiều người cho rằng, thanh gạt rung có diện tích nhỏ và không hề chiếm nhiều không gian bên trong của máy, vì vậy, OnePlus 10T hoàn toàn vẫn có chỗ dành cho thanh gạt rung. Để trả lời cho câu hỏi trên, ông Hope Liu tiếp tục lý giải: “cần gạt rung đúng là một linh kiện nhỏ, tuy nhiên nó lại có sự ảnh hưởng lớn liên quan tới bo mạch bên chính khi chiếm tới 30 mm² không gian diện tích bên trong của máy.”

Theo nhiều tin đồn, OnePlus 10T sẽ được hỗ trợ khả năng sạc nhanh 150W thay vì sạc nhanh 80W trên OnePlus 10 Pro. Đây cũng là một trong những lý do khiến OnePlus loại bỏ thanh gạt rung để lấy diện tích phát triển cho công nghệ sạc nhanh hơn. Theo ông Hope Liu, nếu vẫn muốn giữ lại thanh gạt rung trên chiếc OnePlus 10T, chúng tôi sẽ phải xếp chồng lớp bo mạch chủ, từ đó khiến thiết kế của máy dày hơn.

Dự kiến, OnePlus 10T sẽ được ra mắt vào lúc 21:00 ngày 3/8 tới đây. So với phiên bản OnePlus 10 Pro đã ra mắt, camera của phiên bản OnePlus 10T sẽ không còn được tinh chỉnh bởi Hasselblad. Theo OnePlus, công ty muốn tập trung vào một mẫu máy có camera tốt dựa trên mức giá hợp lý. Với thông tin trên, chúng ta mong đợi tằng OnePlus 10T sẽ có mức giá dễ chịu hơn so với chiếc OnePlus 10 Pro.

Doanh số Gaming Phone tại Đông Nam Á tăng trưởng 750% sau 2 năm

Previous article

Apple Watch Pro sẽ có thiết kế mới, giá đắt bằng iPhone 13 Pro

Next article