Tin tức

One UI 5 dựa trên phiên bản Android 13 sắp có mặt trên Galaxy S22 series

0

Vừa qua, Samsung đã xác nhận rằng, phiên bản ổn định của OneUI 5 sẽ có mặt trên Galaxy S22 series từ cuối tháng 10 năm nay. Trong bản cập nhật này, Samsung cũng cam kết cập nhật One UI 5 cho nhiều thiết bị ở nhiều phân khúc giá khác nhau. Dựa trên, Android 13, phiên bản One UI 5 bao gồm rất nhiều những tính năng mới, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng Samsung.

Cuộc gọi văn bản Bixby

Google đã cải tiến cách họ sử dụng công nghệ học máy để tạo ra những tính năng mới trong quá trình gọi điện như: Direct My Call, Call Screening. Đặc biệt nhất vẫn là tính năng Bixby Text Call khi cho phép người dùng có thể trả lời cuộc gọi bằng cách soạn tin nhắn, sau đó Bixby sẽ chuyển đổi tin nhắn thành dạng âm thanh để người gọi có thể nghe. Ngoài ra, âm thanh của người gọi cũng có thể được chuyển đổi sang dạng tin nhắn. Samsung cho rằng, đây là một điều lý tưởng cho môi trường phương tiện công cộng hay các buổi hòa nhạc.

Modes

Với Modes, Samsung đã cung cấp rất nhiều trạng thái như ngủ, lái xe, tập thể dục… Kích hoạt chế độ tập thể dục, điện thoại của bạn sẽ tắt tất cả các thông báo và bạn sẽ không bị gián đoạn trong quá trình tập luyện. Khi kích hoạt chế độ ngủ, âm thanh của điện thoại sẽ được tắt và độ sáng màn hình được điều chỉnh về mức thấp.

Bảng điều khiển bảo mật và quyền riêng tư

Loạt tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới đây đã được xuất hiện trên dòng Pixel 7 của Google trong phiên bản Android mới nhất. Và ngay sau đó, Samsung cũng đã rất nhanh chóng cập nhật và cung cấp bảng bảo mật, riêng tư trên One UI 5.

Đại diện Samsung cho biết: “với một cái liếc mắt bạn có thể quan sát nhanh chóng được tính bảo mật của thiết bị và tìm những gợi ý, cảnh báo dựa trên trạng thái”. Tính năng mới không chỉ là thêm quyền riêng tư vào giao diện mà nó còn cảnh báo bạn khi chia sẻ những hình ảnh chứa đựng những nội dung nhạy cảm như: thông tin thẻ thanh toán, bằng lái xe, hộ chiếu, số bảo mật xã hội.

Hình nền video

Samsung đã cung cấp tính năng hình nền video trên ứng dụng Lockstar Good Lock của mình. Hiện tại, Samsung đang mang tính năng này lên One UI, cho phép bạn có thể cắt video và đặt nó làm hình nền màn hình khóa.

Các tính năng khác

Samsung cũng đang mang tới một vài tính năng mới, chẳng hạn như thông báo trực quan hơn, màn hình cuộc gọi pop-up mới, những widget mới và đề xuất tiện ích thông minh, menu thiết bị được kết nối mới và khả năng trích xuất văn bản từ hình ảnh.

Những tinh chỉnh mới này được mong đợi sẽ xuất hiện trên OneUI 5 dựa trên Android 13. Ngoài ra, một số tính năng mới cũng được chờ đón sẽ là: điểu khiển ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng, cải tiến hỗ trợ giao diện Material You, tùy chọn thông báo cho các ứng dụng bên thứ 3.

Những thiết bị nào sẽ được lên OneUI 5

Samsung đã xác nhận rằng phiên bản ổn định One UI 5 sẽ đến với với Galaxy S22 vào tháng 10. Phiên bản One UI 5 beta sẽ được cập nhật trên: dòng Galaxy S21, dòng Galaxy S20 và Galaxy A52.

Samsung cũng đã cập nhật rằng, dòng Galaxy Note 20, S20 FE, Galaxy Z Flip thế hệ thứ nhất, Galaxy Z Fold 2 cũng nhật được bản cập nhật Android 13. Thêm nữa, hãng cũng cam kết rằng các thiết bị như Galaxy A71, A51 và các thiết bị thuộc dòng A khác cũng được cập nhật lên One UI 5. Đáng tiếc, có vẻ dòng Galaxy S10, dòng Galaxy Note 10 và Galaxy Z Fold thế hệ thứ nhất sẽ không được hỗ trợ cập nhật One UI 5.

iPhone đời đầu “nguyên seal” được bán với giá gần 1 tỷ đồng

Previous article

Apple buộc phải ngưng sử dụng chip từ Trung Quốc

Next article