Tin tức

Nối gót Apple, Samsung cũng ra tay “tiêu diệt” leaker

0
Vài ngày trước, chúng ta đã có được những thông tin về việc Apple ra tay cảnh cáo các leaker (người chuyên đưa tin đồn) về các sản phẩm công nghệ của hãng. Và tới nay, Samsung cũng có động thái tương tự nhằm hạn chế tối đa tình trạng trên. Nhà báo Max Jambor của trang AllAboutSamsung cho biết rằng, Samsung đang sử dụng các biện pháp khiếu nại về bản quyền để gỡ bỏ hình ảnh và video từ các leaker trên toàn thế giới.
Nhà báo Jambor cho biết, hàng loạt hình ảnh “rò rỉ” đã bị xóa trong vài ngày qua và tình trạng đó sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Tuy nhiên, Samsung sẽ chỉ ra tay khiếu nại tới những người đưa ra tin leak đầu tiên, chứ không truy cứu tới các phương tiện truyền thông đưa tin về những rò rỉ đó.
Những động thái này không có gì quá ngạc nhiên bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh và sản phẩm của các thương hiệu. Tất cả những người đưa thông tin dự đoán không chính thống đều là vi phạm pháp luật và các hãng có thể kiện họ bất cứ lúc nào. Những thông tin đó có thể là tích cực, cũng có thể là tiêu cực nên ảnh hưởng tới nhãn hàng là không hề nhỏ. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm khi người dùng hiểu sai về sản phẩm, đặc biệt là giai đoạn truyền thông bùng nổ như hiện nay.
Khi biết được những thông tin từ trước, sản phẩm sẽ không còn hấp dẫn nữa. Ví dụ: Bạn đã biết được hầu hết những thứ sẽ có trong Unpacked tiếp theo của Samsung, vậy tại sao chúng ta phải theo dõi sự kiện và những sản phẩm có trong đó chứ? Bên cạnh Apple và Samsung, Xiaomi cũng đã bắt đầu có những động thái cảnh cáo tới những leaker đưa tin về sản phẩm của hãng.
Theo Android Authority

Intel đã lấy lại được hết thị phần CPU mà AMD có được trong năm nay

Previous article

Đánh giá Black Shark 4: Có đáng bị ném đá?

Next article