Tin tức

Nintendo Switch ra phiên bản mới có màn hình OLED, giá 8 triệu

0

Bốn năm sau khi tung ra Switch trên toàn thế giới, Nintendo đã phát hành phiên bản nâng cấp của phiên bản thường với nhiều thông số ấn tượng. Đó là sự xuất hiện của một mẫu Switch mới với màn hình OLED. Nó sẽ có giá từ $349,99 (khoảng 8 triệu đồng) và đến tay người dùng vào ngày 8 tháng 10.

Phiên bản Nintendo Switch mới có gì hay?

Đúng như dự đoán, phiên bản mới nhất có màn hình lớn hơn 7 inch. Màn hình OLED 720p, được Nintendo tuyên bố là sống động hơn và là một bước tiến so với màn hình LCD 6,2 inch trên Switch ban đầu. Giao diện điều khiển đã giảm đáng kể phần diện tích viền, 64GB dung lượng lưu trữ và đế có cổng LAN có dây.

Nintendo đang hứa hẹn tăng cường trải nghiệm âm thanh với Switch mới, hoạt động với tất cả các bộ điều khiển Joy-Con hiện có trên thị trường. Hãng đang cung cấp nó với các phiên bản màu sắc bao gồm màu đỏ + xanh hoặc phối màu trắng + đen. Switch mới có thể được nâng lên ở bất kỳ góc độ nào và trông chắc chắn hơn nhiều so với miếng nhựa mỏng manh, nhỏ bé đã nâng đỡ Switch cũ.

Những hạn chế vẫn còn tồn tại ở Nintendo Switch bản mới

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không có đầu ra 4K như nhiều tin đồn trước đây. Bạn vẫn sẽ chỉ có thể phát ở độ phân giải tối đa 1080p ở chế độ gắn đế. Phiên bản Switch ban đầu vẫn đang bán chạy như tôm tươi, vì vậy nhiều người cho rằng Nintendo còn không cần phải nâng cấp thế hệ này. Nhưng màn hình và viền lớn của Switch ban đầu bắt đầu có vẻ hơi cũ vào năm 2021 và màn hình OLED này sẽ hiện đại hóa trải nghiệm đáng kể.

Với những nâng cấp mới, phiên bản OLED này dự kiến sẽ gặp phải tình trạng cầu vượt cung bởi lượng người hâm mộ Switch là rất lớn. Chủ tịch Nintendo, ông Shuntaro Furukawa từng nói rằng công ty vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt chip và các vấn đề sản xuất. Tình trạng khan hiếm chất bán dẫn toàn cầu hiện nay cũng sẽ hạn chế năng lực sản xuất. Vì vậy, Switch mới có thể còn khó tìm hơn bản hiện tại.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2017, Nintendo đã phát hành một phiên bản sửa đổi với nâng cấp về pin. Phiên bản năm nay được đánh giá là tương đối đột phá so với những phiên bản trước.

The Nothing Ear (1): tai nghe độc đáo đến từ người đồng sáng lập OnePlus

Previous article

Samsung đang tự phát triển kiến trúc chip tùy biến riêng.

Next article