Tin tức

Những sản phẩm đang bị Apple “lãng quên”

0

Thông thường, các thiết bị Apple sẽ có một chu kỳ cập nhật sản phẩm mới cố định. Chẳng hạn, dòng iPhone hay iPad tiêu chuẩn sẽ được giới thiệu mỗi năm một lần, trong khi người dùng MacBook đôi khi phải chờ tới 2 năm để chứng kiến một dòng sản phẩm mới được ra mắt. Tuy nhiên, vẫn có những thiết bị không được cập nhật thường xuyên, chúng kém nổi bật và dường như bị “lãng quên” bởi chính Táo khuyết.

Mac mini

Sản phẩm gần nhất được ra mắt: Mac mini M1 (tháng 11, 2020)

Mac mini là dòng máy tính nhỏ gọn được Apple ra mắt với mục đích thay thế PC truyền thống, vốn quá to và không quá dễ dàng mang đi di chuyển. Tính từ năm 2005 đến nay, mới chỉ có năm đời Mac mini được giới thiệu, cụ thể là vào năm 2005, 2006, 2010, 2018 và 2020, tức là

Tuy nhiên, nhiều tin đồn gần đây cho thấy rất có thể Táo khuyết sẽ trình làng một dòng Mac mini mới vào đầu năm 2023, cùng thời điểm với dòng MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới. Chúng rất có thể sẽ được trang bị vi xử lý Apple M2, hoặc thậm chí là một biến thể mạnh hơn với Apple M2 Pro hay Apple M2 Max, biến đây trở thành một thiết bị mini-PC mạnh mẽ, trong khi vẫn giữ lại thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang theo bên mình.

AirPods Max

Sản phẩm gần nhất được ra mắt: AirPods Max (tháng 12, 2020)

So với dòng AirPods tiêu chuẩn hay AirPods Pro, AirPods Max tỏ ra kém ưa chuộng hơn hẳn. Lý giải cho thực trạng này khá dễ hiểu, đến từ việc giá của chúng quá cao, trong khi về chất âm hay tính năng không thật sự nổi bật nếu so sánh với nhũng dòng tai nghe cao cấp đến từ Sony hay Senheiser.

Đây cũng là lý do vì sao Apple không quá mặn mà với việc trình làng một dòng AirPods Max mới. Thay vào đó, họ có thể tập trung nghiên cứu, thử nghiệm với những dòng AirPods thấp cấp hơn, chẳng hạn như nâng cấp chất âm, các cử chỉ hay khả năng chống ồn chủ động.

iMac

Sản phẩm gần nhất được ra mắt: iMac M1 (tháng 4, 2021)

Được ra mắt vào giữa năm 2021, iMac M1 nhận được rất nhiều thành công và sự đánh giá cao đến từ cả giới chuyên môn lẫn người dùng. Chỉ với mức giá bằng một chiếc MacBook Pro, người dùng sẽ có một chiếc iMac với màn hình lớn hơn, dải loa nổi bật cũng như đầy đủ phụ kiện đi kèm, từ chuột, bàn phím hay Magic Trackpad.

Tuy nhiên, theo Mark Gurman, người dùng sẽ phải chờ tới cuối năm 2023 mới có thể chứng kiến một mẫu iMac mới ra mắt. Thiết bị này dự kiến sẽ được trang bị chipset Apple M2 mạnh mẽ, một màn hình chất lượng hơn và trên hết, mức giá dễ tiếp cận hơn.

Mac Pro

Sản phẩm gần nhất được ra mắt: Mac Pro 2019 (tháng 12, 2019)

Mac Pro là dòng thiết bị duy nhất chưa được trang bị vi xử lý Apple Silicon độc quyền. Lý do đến từ việc, mẫu Mac Pro mới nhất đã ra mắt vào năm 2019, trước cả khi Táo khuyết trình làng những vi xử lý Apple M1 đầu tiên.

Và rất có thể một dòng sản phẩm Mac Pro mới sẽ được trình làng ngay trong đầu năm 2023. Cũng theo Mark Gurman, thiết bị này sẽ sử dụng những trang bị phần cứng cao cấp nhất của Apple, bao gồm chipset Apple M2 Ultra với tùy chọn tối đa lên tới 24 nhân CPU, 76 nhân GPU và tối đa 192GB RAM.

Galaxy S23 series sẽ được trang bị phiên bản nâng xung của Snapdragon 8 Gen 2

Previous article

Ấn tượng với thời gian cập nhật Android của Samsung

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ