Tin tức

Những thành tựu đáng chú ý của ASUS sau 16 năm hoạt động tại Việt Nam

0

Hôm 14/06, ASUS vừa đánh dấu cột mốc 16 năm thành lập và phát triển tại thị trường Việt Nam, với nhiều thành tựu đáng nhớ, từ vị thế số 1 trên thị trường laptop OLED, laptop gaming và điện thoại gaming, cho đến hàng loạt hoạt động thiện nguyện hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Không chỉ vậy, ASUS còn tự hào là thương hiệu tiên phong trong việc mang đến những giá trị cộng thêm cho người dùng Việt Nam, bao gồm:

  • Thương hiệu tiên phong mở bán laptop 100% bản quyền Windows (từ tháng 11/2017).
  • Thương hiệu tiên phong sử dụng ổ SSD tốc độ cao trên 100% các dòng laptop ASUS.
  • Thương hiệu tiên phong ra mắt và phổ cập laptop sử dụng màn hình OLED, áp dụng trên 100% laptop ASUS Zenbook.
  • Thương hiệu tiên phong ra mắt và phổ cập công nghệ tản nhiệt thông minh, sử dụng keo tản nhiệt kim loại lỏng trên 100% laptop ASUS ROG (từ năm 2020).
  • Thương hiệu tiên phong phổ cập tiêu chuẩn độ bền quân đội Mỹ trên laptop doanh nghiệp, áp dụng trên 100% laptop ASUS ExpertBook và máy bộ ASUS ExpertCenter.
  • Thương hiệu tiên phong ra mắt dòng điện thoại chơi game ROG Phone hỗ trợ CPU có khả năng ép xung.

Với dải sản phẩm cho mọi đối tượng người dùng từ phổ thông đến cao cấp, từ nhân viên văn phòng đến game thủ chuyên nghiệp, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến tập đoàn đa quốc gia, ASUS mang trong mình sứ mệnh to lớn nhằm phục vụ người dùng Việt Nam không chỉ ở quá khứ, hiện tại, mà còn là tương lai nhiều năm tới.

Dải sản phẩm toàn diện cho Consumer – Laptop ASUS Zenbook và ASUS Vivobook

Trong nửa đầu năm 2023, ASUS đã gây chú ý cho cả thị trường công nghệ khi giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm Zenbook S 13 OLED – Laptop màn hình OLED mỏng nhẹ nhất thế giới, series Vivobook OLED mới – Laptop OLED mạnh mẽ nhất dành cho giới trẻ và Vivobook 13 Slate OLED – Laptop 3 trong 1 tiện lợi.

Giải pháp chuyên biệt & toàn diện cho doanh nghiệp: Dải sản phẩm ASUS Expert Series

Giải pháp máy tính chuyên biệt và toàn diện cho Doanh nghiệp – ASUS Expert Series bao gồm dòng máy tính xách tay ExpertBook, máy bộ ExpertCenter, máy tính chuyên biệt cho giáo dục – ASUS BR và máy tính All-in-One ASUS AiO. Tất cả đều được áp dụng các tiêu chuẩn về phát triển bền vững, đồng thời cung cấp hiệu suất cao với vi xử lý Intel/AMD thế hệ mới, thiết kế bền bỉ chuẩn quân đội, bảo mật và linh hoạt mà doanh nghiệp cần để làm việc, kết nối trong mọi môi trường.

ASUS ExpertBook B9 OLED – laptop doanh nhân 14” OLED nhẹ nhất thế giới

Không chỉ cung ứng giải pháp máy tính, ASUS còn hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp trong việc đạt được mục tiêu bền vững của mình bằng việc cung cấp tín chỉ carbon dựa trên thiên nhiên để bù đắp lượng khí thải với dịch vụ ASUS Carbon Partner. Dịch vụ này sẽ khả dụng trong năm nay, bắt đầu với dòng máy bộ ExpertCenter D9 (D900MDR và D900SDR) và laptop doanh nhân ExpertBook B9 OLED, cùng nhiều tùy chọn linh hoạt khác nhằm đáp ứng yêu cầu về cắt giảm lượng khí carbon thải ra môi trường.

Dải sản phẩm cho Game thủ – Laptop Gaming, điện thoại Gaming, Balo công nghệ và Gaming Handheld

Là thương hiệu Gaming số 1 thế giới và số 1 Việt Nam (với 38% thị phần trong Q1/2023 theo số liệu của NVIDIA), ROG đã tiếp tục làm choáng ngợp cả thị trường với loạt sản phẩm hoàn toàn mới sử dụng những linh kiện mới nhất từ Intel, AMD và NVIDIA, đồng thời phổ cập công nghệ tản nhiệt 3 quạt thông minh, cùng màn hình tiêu chuẩn 16:10 với tần số quét lên đến 240Hz và độ phủ màu cực cao 100% DCI-P3, mang tới nhiều giá trị vượt trội cho game thủ Việt Nam.

Không chỉ vậy, ROG còn mở rộng dải sản phẩm của mình với loạt balo công nghệ ROG Archer cho mọi đối tượng Game thủ, từ giới trẻ thường xuyên tụ tập bạn bè, người hay di chuyển hoặc nhiếp ảnh gia.

Đặc biệt, với máy chơi game cầm tay ROG Ally, ASUS tiếp tục là thương hiệu tiên phong trong việc khai phá những miền đất với đầy tiềm năng và hứa hẹn tiếp tục công phá nhiều giới hạn trong tương lai. ROG Ally không chỉ biến ước mơ trong quá khứ của hàng vạn game thủ trở thành sự thật, mà còn đảm bảo nhu cầu ở hiện tại và tương lai của hàng vạn game thủ khác: một thiết bị chơi game nhỏ gọn trong lòng bàn tay, nhưng có sức mạnh không hề thua kém PC và Laptop chơi game.

Ở thị trường thiết bị di động, ROG Phone tiếp tục là dòng điện thoại gaming số 1 Việt Nam, được thiết kế tối ưu cho trải nghiệm thoải mái khi chơi game màn hình ngang với công nghệ AirTrigger độc đáo, cho phép điều khiển bằng cảm ứng siêu âm cực kì chính xác.

Mục tiêu vì một tương lai bền vững

Không chỉ là nhà sản xuất công nghệ hàng đầu, ASUS còn cam kết về việc phát triển bền vững theo chủ trương quản trị môi trường, trách nhiệm xã hội, doanh nghiệp (ESG – Environmental, Social, Governance). Bằng cách coi bền vững là một phần cốt lõi của hoạt động kinh doanh, ASUS đang đồng hành cùng người dùng, doanh nghiệp trên con đường tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn.

Trên hành trình 16 năm Khai Phóng Điều Phi Thường tại Việt Nam, ASUS luôn cố gắng góp sức, lan tỏa nguồn lực tới xã hội để cùng thấy những điều phi thường khác được tạo nên. Điển hình như ASUS đã hỗ trợ máy tính cho tuyến đầu chống dịch Covid – Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế tại Hà Nội năm 2020. Năm 2021, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hãng cùng quỹ từ thiện Đinh Thiện Lý nâng cao giáo dục cho các học sinh khuyết tật thông qua sản phẩm ASUS BR1100F.

ASUS BR1100F

Việc tập trung vào việc mở rộng phạm vi sản phẩm thân thiện với môi trường cũng đóng một vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới tương lai bền vững của ASUS. Để tiếp tục lộ trình net-zero của mình, ASUS tiến hành đổi mới sản phẩm bằng cách tiến hành xác minh lượng khí thải carbon, tập trung vào ba bước chính:

  • Thứ nhất, tính toán vòng đời của sản phẩm bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn quốc tế và xác minh của bên thứ ba
  • Thứ hai, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế tiết kiệm năng lượng và các chiến lược giảm carbon trong chuỗi cung ứng của mình để giảm lượng khí thải carbon của sản phẩm.
  • Cuối cùng, bù đắp lượng khí thải còn lại bằng các chứng chỉ được bên thứ ba xác minh về tính minh bạch và độ tin cậy. Ví dụ điển hình của những nỗ lực này bao gồm ExpertBook B9 (B9400), máy tính xách tay doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới được xác minh về lượng khí thải carbon và trung hòa carbon, và Zenbook S 13 OLED (UX5304), máy tính xách tay OLED mỏng nhất thế giới.

Với việc giới thiệu các dòng sản phẩm mới và cam kết bền vững của mình, ASUS đang định hình lại cách chúng ta sử dụng và tận dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Sự đổi mới và tầm nhìn xa hơn này cho thấy tầm quan trọng của ASUS trong việc mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và đồng thời chung tay bảo vệ môi trường cho tương lai bền vững.

Chỉ còn 9 triệu, iPhone 11 Pro Max là chiếc iPhone cũ đáng mua nhất 2023?

Previous article

Máy chơi Game cầm tay ROG Ally mở bán tại Việt Nam với giá 17,99 triệu đồng

Next article