Tin tức

Những nâng cấp đáng giá trên dòng Galaxy Watch 5

0

Trong sự kiện Galaxy Unpacked vừa qua, Samsung đã giới thiệu dòng đồng hồ thông minh mới của hãng, bao gồm 3 phiên bản: Galaxy Watch 5 40mm, Galaxy Watch 5 44mmGalaxy Watch 5 Pro 44mm. Dòng Galaxy Watch 5 được Samsung nâng cấp về thiết kế bên ngoài với mặt kính đá Sapphire cùng rất nhiều những tính năng, trang bị mới bên trong. Vậy những cải tiến xuất hiện trên dòng Galaxy Watch 5 là gì?

Cải tiến Samsung Health, theo dõi giấc ngủ

Dòng Galaxy Watch 5 đều được nâng cấp Samsung Health với nhiều nâng cấp liên quan đến tính năng theo dõi giấc ngủ, đo nồng độ oxy trong máu hay phát hiện ngáy. Thêm vào đó, theo dõi giấc ngủ cũng được tích hợp thêm các nhiệm vụ hàng ngày, từ đó tính số điểm giấc ngủ.

Cả Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro đều có cảm biến BioActive giúp đo nhịp tim, huyết áp, nồng độ oxy trong máu và ECG. Cảm biến này cũng có chức năng giám sát các thành phần trong cơ thể. Galaxy Watch 5 sẽ là thiết bị duy nhất được hưởng lợi từ các tính năng trong Samsung Health như: tải xuống các tuyến đường tập thể dục, điều hướng theo chặng. Đây đều là những tính năng xoay quanh các hoạt động luyện tập ngoài trời.

Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ mới trên Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro đã cho phép mở rộng những khả năng của nền tảng Samsung Health. Cảm biến nhiệt độ dựa trên công nghệ hồng ngoại và có thể hoạt động tin cậy trong nhiều điều kiện khác nhau. Samsung nói rằng cảm biến nhiệt mới này sẽ truyền những cảm hứng, ý tưởng sáng tạo dành cho các nhà phát triển ứng dụng.

Thiết kế bền bỉ với chất liệu hoàn thiện tuyệt vời

Thay vì sử dụng mặt kính bảo vệ Gorilla Glass DX thông thường, dòng Galaxy Watch 5 lần điều tiên được sử dụng mặt kính đá Sapphire. Mặt kính từ đá Sapphire sẽ bền bỉ hơn 60% so với kính với Gorilla Glass thông thường. Galaxy Watch 5 Pro là thiết bị bền bỉ nhất khi được bảo vệ bởi phần khung viền từ chất liệu Titan. Ngoài ra, dòng Galaxy Watch 5 sẽ đều được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP68

Có khả năng tùy chỉnh màu sắc

Ngoài các phiên bản màu sắc cơ bản, Galaxy Watch 5 còn có phiên bản màu sắc Bespoke ở một số thị trường. Người dùng sẽ chọn lựa phối màu theo sở thích của mình tại Studio Bespoke trực tuyến của Samsung. Phiên bản Galaxy Watch 5 Bespoke cung cấp đầy đủ màu sắc và thiết kế dây đeo với tất cả 1032 kết hợp độc đáo.

Thời lượng pin cải thiện đáng kể

Dòng Galaxy Watch 5 đều được cải thiện đáng kể về dung lượng pin cũng như gấp đôi công suất sạc. Galaxy Watch 5 40mm và Galaxy Watch 5 44mm có viên pin lần lượt là 284 và 410mAh. Trong khi đó, viên pin trên Watch 5 Pro là 590mAh. Tất cả các thiết bị đều được hỗ trợ sạc không dây từ 5W lên 10W. Theo công bố từ Samsung, Watch 5 có thể sẽ có thời gian sử dụng lên đến 50 tiếng, trong khi đó thời gian sử dụng trên Watch 5 Pro lên đến 80 tiếng. Đây là một thời lượng sử dụng pin ấn tượng trên những mẫu đồng hồ thông minh của Samsung.

Sử dụng hệ điều hành Wear OS 3.5 và One UI Watch 4.5

Sự hợp tác giữa Samsung và Google đã cải thiện Wear OS 3 và cho phép gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tận hưởng gần một năm độc quyền với phiên bản hệ điều hành mới. Hiện tại, Samsung và Google đã tung ra One UI Watch 4.5 và Wear OS 3.5. Trên phiên bản hệ điều hành mới, Galaxy Watch 5 series sẽ được sử dụng ổn định hơn với các ứng dụng hỗ trợ giọng nói: Google Assistant, Google Maps và các ứng dụng bên thứ 3 như: SoundCloud và Deezer.

Sau nhiều lần lộ dữ liệu, Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng mã hoá tin nhắn trên Messenger

Previous article

OPPO Pad Air sẽ là mẫu tính bảng đầu tiên của OPPO tại Việt Nam

Next article