Tin tức

Nhìn lại chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng màn hình AMOLED: Samsung S8500 Wave

0

Khi nghĩ về chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị màn hình AMOLED, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ về chiếc Galaxy S thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị màn hình AMOLED không phải là chiếc Galaxy S đó, mà lại là Samsung S8500 Wave. Trên thực tế, nó được ra mắt sớm hơn tới 2 tháng so với chiếc Galaxy S đời đầu.

Chiếc Samsung S8500 Wave được chạy dựa trên hệ điều hành Bada OS, tiền thân của hệ điều hành Tizen – hệ điều hành được sử dụng trên các chiếc Smart TV hiện nay của Samsung. Samsung S8500 Wave được ví như là phiên bản thu nhỏ của chiếc Samsung Galaxy S đầu tiên khi nó sở hữu màn hình 3.3 inch thay vì 4 inch so với Galaxy S.

Đương nhiên rồi, cả S8500 Wave và Galaxy S đều được sử dụng tấm nền AMOLED, kính cường lực Gorilla Glass thế hệ đầu tiên. Tuy đều là những chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị màn hình AMOLED nhưng cả 2 mẫu máy đều cho ra chất lượng hiển thị tốt nhất vào thời điểm đó với màu sắc tươi, màu đen sâu cùng độ nổi khối của màn hình. Điều này một phần nhờ vào tấm nền AMOLED, một phần dựa trên cách làm màn hình độc đáo từ Samsung với phần màn hình và kính bảo vệ gần như không có khoảng cách

S8500 Wave có chất lượng hiển thị ăn đứt mẫu iPhone 3GS cùng thời

S8500 Wave và Galaxy S sở hữu chung con chip Hummingbird (CPU Cortex-A8 1.0 GHz). Đây là con chip đời đầu của Samsung, có mặt trước cả dòng chip Exynos. Tuy có thiết kế lớn hơn nhưng Galaxy S cũng sở hữu viên pin là 1500mAh giống với S8500 Wave, Camera 5MP và khả năng quay video 720p

Nói thêm về màn hình của S8500 Wave, máy sở hữu độ phân giải 480×800 pixel. Đây cũng là độ phân giải màn hình của Galaxy S. Thật đúng khi nói S8500 Wave là bản thu nhỏ của Samsung S khi cả 2 mẫu máy đều được trang bị thông số là giống nhau từ màn hình, hiệu năng, camera, pin và duy chỉ khác nhau về phần kích thước màn hình.

CEO Anker “hạnh phúc” vì Apple bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone mới

Previous article

Xiaomi Mi 11 Lite phát nổ khi đang sạc

Next article