Tin tức

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản điêu đứng vì Internet Explorer ngừng hoạt động

0

Vào ngày 15/6 vừa qua, trình duyệt “huyền thoại” Internet Explorer đã chính thức đóng cửa vĩnh viễn sau hơn 27 năm hoạt động. Dù cho Internet Explorer đã lên kế hoạch và thông báo cho người dùng cách đây 1 năm, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vẫn chưa thể thoát khỏi trình duyệt này. Nguồn tin từ Nikkei cho biết, có đến 50% các công ty đến từ xứ sở Hoa Anh Đào đang rơi vào tình trạng điêu đứng sau khi Internet Explorer ngừng hoạt động.

Kể từ tháng 4 năm nay, nhà phát triển phần mềm Computer Engineering & Consulting tại Tokyo đã nhận được rất nhiều yêu cầu trợ giúp từ các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính và các công ty sản xuất và hậu cần. Họ cho biết, website của họ chỉ tương thích với Internet Explorer. Vì thế, họ mong muốn có một giải pháp để tiếp tục được gắn bó với Internet Explorer. Tuy nhiên, một nhân sự cấp cao của CEC cho biết: “Việc tiếp tục hỗ trợ là bất khả thi. Thông báo về việc đóng cửa IE đã xuất hiện từ rất lâu trước đó, do vậy các doanh nghiệp này cần chuyển đổi sang các trình duyệt khác và sửa đổi trang web một cách kịp thời.”

Trước đó vào tháng 3, nhà cung cấp tài nguyên công nghệ thông tin Keyman’s Net đã công bố một bản báo cáo về việc sử dụng trình duyệt của các công ty Nhật Bản. Kết quả cho thấy có đến 49% các tổ chức ở đất nước này đang sử dụng Internet Explorer. Khi được hỏi về mục đích sử dụng, họ cho biết Internet Explorer được dùng để quản lý chấm công của nhân viên, thanh toán chi phí và các công cụ nội bộ khác. Ở một số doanh nghiệp khác, họ cho biết hệ thống thông tin của khách hàng chỉ tương thích với Internet Explorer. Hơn 20% những người được hỏi không biết hoặc chưa tìm ra giải pháp để chuyển sang các trình duyệt khác sau khi Internet Explorer ngừng hoạt động.

Bên cạnh các doanh nghiệp tư nhân, nhiều tổ chức Chính Phủ của Nhật Bản cũng đang rơi vào tình trạng bất ổn. Trang web cổng thông tin mua sắm và đấu thầu chỉ mới lên kế hoạch chuyển trình duyệt khác cách đây vài ngày. Đối với Dịch vụ hưu trí Nhật Bản, các thông báo phải được xem ở chế độ Internet Explorer của Edge. Ngoài ra, trang web của một công ty được Chính Phủ hậu thuẫn vẫn đề xuất chỉ sử dụng Internet Explorer.

Tiếp nối EU, Mỹ cũng muốn có một chuẩn sạc chung

Previous article

Mỗi tháng mất 119.000đ, Telegram Premium khác gì so với bản miễn phí ?

Next article