Tin tức

Nhiều điện thoại thông minh Android dễ bị hacker tấn công

0

Theo GizChina, trong thời gian tới sẽ có nhiều điện thoại thông minh Android không còn nhận được các bản vá bảo mật của Google. Cụ thể, có tới 35% điện thoại Android trên thị trường sẽ không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm tiếp theo. Do đó, điện thoại của người dùng sẽ rất dễ bị hacker tấn công nếu không có các bản cập nhật bảo mật này. 

Các chuyên gia bảo mật của phần mềm diệt virus nổi tiếng Bitdefender cho biết: “Các thiết bị Android chiếm khoảng 70% thị trường, nhưng nhiều thiết bị trong số này có nguy cơ gặp nhiều rủi ro bảo mật vì Google không còn hỗ trợ chúng nữa”. Nhiều chiếc điện thoại vẫn chạy trên các phiên bản Android đã cũ, không còn nhận được các phần mềm bảo mật. Hiện tại, nhiều người dùng đang bỏ qua tầm quan trọng của các bản vá bảo mật và tiếp tục sử dụng một thiết bị dễ bị tấn công sau nhiều năm kể từ khi nó bị nhà sản xuất tuyên bố là lỗi thời.

Bitdefender cũng tiết lộ rằng, những thiết bị chạy phiên bản Android được phát hành cách đây một thập kỷ vẫn tồn tại. Để chứng minh tuyên bố của mình, công ty đã tiến hành rà soát toàn bộ điện thoại thông minh Android cài đặt ứng dụng Bitdefender. Đúng như dự đoán, có một số lượng lớn thiết bị chưa nâng cấp lên Android 12 hoặc Android 11. 

điện thoại thông minh Android
Android OS Distribution

Cụ thể, Android 12 chiếm 36,47% số điện thoại Android được đưa vào nghiên cứu. Với Android 11 thì con số này là 29,15% thiết bị. Còn Android 10 cũng sở hữu 15,03%, nhưng phiên bản Android này sẽ không còn được Google hỗ trợ kể từ tháng 9 năm 2022, khi Android 13 chính thức được phát hành. Vì vậy, thời gian tới sẽ có 35% điện thoại thông minh Android đang được sử dụng trên toàn thế giới sẽ không còn nhận được các bản vá bảo mật, điều này tạo kẽ hở rất lớn cho tin tặc tiếp cận. Do đó, Bitdefender khuyên người dùng nên “xem xét thời gian hỗ trợ khi mua một thiết bị mới”, đồng thời tránh dùng điện thoại thông minh không còn được hỗ trợ phần mềm.

Galaxy Z Flip 4 lộ ảnh thực tế, không nhiều thay đổi trong thiết kế

Previous article

EU với chuẩn sạc chung USB-C: Liệu đây có thực sự là về vấn đề bảo vệ môi trường?

Next article