Tin tức

Nhân viên Google chỉ trích ban lãnh đạo vì ra mắt Bard

0

Vừa qua, Google đã giới thiệu Bard, một chatbot AI có khả năng tương tác và trả lời yêu cầu từ người dùng tương tự ChatGPT. Tuy nhiên, trang tin Android Authority cho biết, sự xuất hiện của Bard đang khiến ban lãnh đạo Google nhận phải nhiều chỉ trích từ phía các nhân viên trong tập đoàn.

Theo đó, trong diễn đàn Memegen nội bộ của nhân viên Google, hiện đã xuất hiện nhiều bài viết với nội dung chỉ trích tới Giám đốc điều hành của Google, ông Sundar Pichai. Một nhân viên cho biết: “Thưa ông Sundar, việc ra mắt Bard cũng như sa thải hàng loạt nhân viên được diễn ra hết sức vội vàng, đầy bất cập và rất thiển cận. Xin hãy làm việc với tầm nhìn dài hạn hơn”. Hiện tại, bài đăng này đang nhận được sự tán thành đông đảo từ phía cộng đồng nhân viên. 

Vừa qua, sau khi Bard chia sẻ thông tin không chính xác trong một video quảng cáo được chính ông Sundar đăng tải trên Twitter, giá cổ phiếu Alphabet (công ty mẹ của Google) đã lao dốc tới 9% trong phiên giao dịch ngày 8/2. Vụ việc trên cũng làm giá trị vốn hóa thị trường của công ty mẹ Google bốc hơi 140 tỷ USD. Trước sự việc này, một nhân viên viết: “Việc vội vàng giới thiệu Bard trong cơn hoảng loạn đã chứng tỏ nỗi sợ hãi của chúng ta với thị trường”.

Theo các chuyên gia, sự phổ biến của ChatGPT, cùng với việc Microsoft tích hợp chatbot này vào các nền tảng của hãng, đã đưa Google vào thế khó. Hiện tại, ChatGPT đã có hơn 100 triệu người dùng, và trở thành một trong những dịch vụ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, Microsoft đang tích hợp các tính năng tương tự ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge, đồng thời phát triển AI trong bộ ứng dụng Office của công ty.

Theo Android Authority

Danh sách điện thoại Samsung dự kiến được cập nhật Android 14

Previous article

Cách thay đổi chủ thể trong ảnh bằng công cụ AI mới trên Picsart

Next article