Tin tức

Nhân viên của Sony biển thủ 154 triệu USD để mua Bitcoin

0

Vừa qua, Sony đã phát hiện ra vụ việc một nhân viên biển thủ tiền để mua Bitcoin. Nhân viên tên Rei Ishii đã biển thủ số tiền lên tới hơn 150 triệu USD để mua 3800 Bitcoin vào tháng 5. Rei Ishii từng là nhân viên của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sony, một công ty con của Tập đoàn Sony.

Theo bộ Tư pháp Mỹ, Ishii đã làm giả các giao dịch để gian dối, sau đó chuyển số tiền từ công ty Sony sang số tài khoản của mình ở một ngân hàng tại California. Tiếp theo đó, Rei Ishii đã sử dụng toàn bộ số tiền chiếm đoạt này để mua Bitcoin. Cụ thể tổng số BitCoin mà Rei Ishii đã mua từ tiền biển thủ công ty lên tới 3879 BitCoin.

Sau khi vụ việc này xảy ra, FBI đã điều tra và truy vết được khoản tiền mà công ty bị Ishii đánh cắp. Mỹ đã thực thi các pháp lý để bảo vệ và trả lại hơn 154 triệu USD bị đánh cắp từ công ty con của tập đoàn Sony có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Bộ tư pháp Mỹ cũng đang điều tra rất nhiều những vụ phạm tội liên quan tới đồng tiền mã hóa khác. Tháng trước cơ quan này đã thông báo bán số tiền điện tử trị giá tới 56 triệu USD bị thu giữ trong chương trình BitConnect. Người sáng lập sàn cho vay BitConnect này đã bị cáo buộc với số tiền lừa đảo các nhà đầu từ lên tới 2 tỷ USD.

Việc biển thủ tài sản của một tổ chức, công ty để mua tiền mã hóa gần đây xảy ra không ít lần. Các cơ quan chức năng tại Mỹ cùng các đối tác trên toàn quốc đang rất nghiêm ngặt, vào cuộc để điều tra, ngăn chặn những tên tội phạm và thu hồi những khoản tiền bị đánh cắp.

Top 5 chiếc điện thoại ngon, bổ, rẻ chạy Snapdragon 870

Previous article

Tính năng hiển thị độ chai pin có thực sự cần thiết ?

Next article