Tin tức

Nhân viên Apple bị phạt 3 năm tù vì hành vi gian lận, trộm cắp

0

Mới đây, ông Dhirendra Prasad, cựu nhân viên Apple làm việc trong giai đoạn 2008-2018, đã bị kết án 3 năm tù và nộp phạt 19 triệu USD. Trước đó, trong 10 năm làm việc tại Apple, ông đã có nhiều hành vi gian lận, trộm cắp, gây thất thoát tài sản trị giá hàng triệu USD của Táo khuyết. 

Ông Prasad từng là nhân viên phụ trách việc mua sắm trong bộ phận chuỗi cung ứng dịch vụ toàn cầu của Apple. Với vị trí của mình, ông đã nhiều lần thông đồng với các đối tác cung cấp để làm giả hoá đơn, giúp ông thu về hơn 17 triệu USD. Ngoài ra, trong khoảng thời gian làm việc cho Apple, ông Prasad còn có những hành vi gian lận trong việc đóng thuế.

Với bản án này, ông Prasad sẽ phải hoàn trả số tiền trị giá 17.398.104 USD cho Apple, đồng thời nộp phạt 1.872.579 USD cho IRS (Sở thuế vụ Hoa Kỳ). Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết: “Prasad đã lợi dụng lòng tin và lạm dụng quyền lực của mình để vụ lợi cho bản thân bằng chi phí của công ty. Chưa hết, bị cáo còn sử dụng thông tin nội bộ của mình về các kỹ thuật phát hiện gian lận của công ty để xây dựng kế hoạch phạm tội nhằm tránh bị phát hiện.” 

Thời gian qua, Apple cũng đã phải đối mặt với tình trạng trộm cắp, khiến công ty thất thoát tài sản. Gần đây nhất là việc một cửa hàng Apple Store nằm tại trung tâm thương mại Alderwood ở thành phố Lynnwood, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ đã bị mất trộm 436 chiếc iPhone, một số iPad và Apple Watch. Lượng hàng hoá bị lấy cắp ước tính lên tới 500.000 đô la (gần 12 tỷ đồng).

Theo PhoneArena

Đây là những hình ảnh render đầu tiên của Galaxy Z Fold5

Previous article

Bản CAD cho thấy những thay đổi lớn của iPhone 15 Pro

Next article