Tin tức

Nguyên mẫu củ sạc 29W và AirPods trong suốt độc đáo của Apple

  0

  Người chuyên sưu tập thiết bị Apple – Giulio Zompetti đã chụp lại một nguyên mẫu sạc 29W trong suốt của Apple. Có thể nói là một trong những trường hợp hiếm hoi mà sản phẩm đang trong quá trình sản xuất có thể trông đẹp hơn phiên bản hoàn thiện cuối cùng. Phiên bản này đặc biệt như vậy là vì bạn có thể nhìn thấy toàn bộ cấu trúc thiết kế bên trong của sản phẩm do lớp vỏ được làm từ nhựa trong, không giống như các phiên bản thương mại được làm bằng nhựa trắng đục.

  Zompetti cũng đã tiết lộ một nguyên mẫu rõ ràng khác, một cặp AirPods tương ứng mang tên “Air”. Vẻ ngoài mang tương lai của những thiết bị điện tử “xuyên thấu” khiến anh ta ước gì Apple sẽ thực sự bán các thiết bị nhìn được cấu trúc bên trong một lần nữa.

  Thiết bị điện tử được thiết kế có vỏ trong suốt là một trend tuyệt vời trong những năm 90, ví dụ như chiếc iMac G3 của Apple. Nó thường được nhắc đến với sự hồi tưởng về thời đại của các thiết bị điện tử trong suốt, bên cạnh những chiếc Nintendo 64 và điện thoại cố định trong suốt Unisonic. Hiện nay nếu những ai hứng thú với trào lưu công nghệ xưa này thì có thể mua các linh kiện làm cho nó trông giống như bạn đã thực hiện một bản mod trong suốt trên điện thoại của mình. Đó là chưa kể đến đa dạng các loại mod hiện tại trên thị trường dành cho những loại máy chơi game như Nintendo Switch, cho phép bạn thay thế vỏ cũ của thiết bị bằng lớp vỏ mới làm tự nhựa trong nhìn được xuyên thấu cấu tạo bên trong.

  Ngày nay, có vẻ như Apple sẽ không còn tung ra thêm những thiết bị với thiết kế trong suốt trong suốt như trước đây nữa. Chúng ta có thể thấy các thiết bị hiện tại của Apple đều có thiết kế từ kính và kim loại nguyên khối với nhiều màu sắc khác nhau, logo Apple trên những mẫu MacBook cũng sẽ không còn phát sáng. Vì vậy rất khó để chúng ta có thể mong chờ Apple thêm một lần nữa sẽ quay trở lại với kiểu thiết kế trong suốt độc đáo này.

  Hiện tại, chúng ta có thể thấy thiết kế điện thoại hiện tại đã ngày nhàm chán, bão hòa và không còn mang lại nhiều sự tò mò, thích thú như ngày trước nữa. Và để vượt qua khỏi sự nhàm chán trên thiết kế của thị trường smartphone thì tại sao chúng ta không hy vọng trào lưu thiết kế trong suốt này lại được hồi sinh thêm một lần nữa hay ít nhất là có một vài phụ kiện trong suốt được đưa ra thị trường?

  Nếu các bạn có hứng thú với những sản phẩm công nghệ trong suốt, Zompetti cũng đã đăng những bức ảnh về một nguyên mẫu AirPower vào đầu năm nay, cho thấy cấu trúc bên trúc đáng kinh ngạc. Bạn cũng có thể xem bài viết của The Verge về nguyên mẫu iPhone ban đầu, trông giống như một dự án điện tử hơn là thiết bị bỏ túi mà nó cuối cùng sẽ trở thành.

  More in Tin tức

  You may also like