Tin tức

Người phụ nữ may mắn thoát chết đuối nhờ Apple Watch

0

Theo báo cáo mới đây của sở cảnh sát Dalles tại Mỹ, một người phụ nữ đã may mắn thoát chết vì mắc kẹt vào một tảng đá dưới sông Columbia. Đáng chú ý, khi rơi vào tình trạng đuối nước, cô gái đã kịp thời kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp trên chiếc Apple Watch. Nhờ đó, đội cứu hộ đã kịp thời ứng cứu và đưa cô gái vào bờ an toàn. 

Qua lời kể của cảnh sát tại Dalles, nạn nhân được phát hiện trong tình trạng hạ thân nhiệt và gần như kiệt sức. Tuy nhiên, rất may mắn là khi phải đối mặt với tình huống nguy hiểm, cô gái vẫn đủ tỉnh táo để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp từ chiếc Apple watch của mình. Khi thực hiện công cuộc giải cứu, nhóm cứu hộ đã thất bại trong phương án đưa thang cho cô gái và cạy tảng đá làm kẹt chân nạn nhân. Vì thế, sĩ quan Reams đã quyết định nhảy xuống nước để trực tiếp cứu người, sau đó cả 2 đều vào bờ an toàn. Sau vụ việc, đội cứu hộ đã đưa ra cảnh báo về những mối nguy hiểm khi luyện tập bơi lội tại các con sông tự nhiên. Dòng nước chảy xiết cùng với điều kiện thời tiết bất thường chính là nguyên nhân khiến nhiều người có thể thiệt mạng. Trong trường hợp của người phụ nữ trên, nếu không kịp thời gọi cứu hộ bằng Apple Watch thì hậu quả sẽ nặng hơn rất nhiều.

Kể từ khi sản xuất Apple Watch, Táo Khuyết đã trang bị nhiều tính năng thiết thực như đưa ra cảnh báo, cuộc gọi khẩn cấp SOS. Tuy nhiên, phải đến Series 2, Táo Khuyết mới khuyến khích người dùng đeo khi thực hiện các bài tập dưới nước do đã có nâng cấp đáng kể về mặt chống chịu. Đến phiên bản hiện tại, dù Apple Watch không còn nhiều thay đổi đáng chú ý, tuy nhiên các tính năng mang tính nhân văn vẫn tiếp tục được duy trì một cách ổn định. Vào năm 2021, một người đàn ông đã được cứu sống khi rơi xuống núi nhờ Apple Watch. Theo ghi nhận, nạn nhân cũng kịp thời kích hoạt chế độ SOS trên chiếc đồng hồ của mình.

MacBook Pro M2 có tốc độ SSD chỉ bằng một nửa so với MacBook M1

Previous article

Apple sẽ ra mắt vô vàn sản phẩm mới trong cuối năm nay

Next article