Tin tức

Người Nhật tạo ra TV có thể cảm nhận hương vị món ăn qua màn hình

0

Theo Reuters, Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji (Nhật Bản) đã cho ra mắt chiếc TV có khả năng nếm được hương vị. Nó có tên là Taste the TV. Đúng như tên gọi, đây là một chiếc TV cho phép người dùng cảm nhận được hương vị của bất cứ thứ gì thông qua màn hình. Trong mẫu thử nghiệm, chiếc TV độc đáo này sẽ gửi tín hiệu điện đến 10 hộp đựng hương liệu để tạo ra các loại thuốc xịt đặc biệt cho màn hình. TV lúc này sẽ được bao phủ bởi loại thuốc này và cũng tạo ra mùi hương và hương vị

Giáo sư Homei Miyashita cho biết, thiết bị đã được phát triển từ lâu. Ông đã nghiên cứu và đưa ra khái niệm cơ bản về “bộ tổng hợp hương vị” vào đầu năm 2020, sau đó mới giới thiệu chiếc TV vào tháng 10 năm nay.

Bên trong Taste the TV
Cấu trúc của Taste the TV

Nghe có vẻ mất vệ sinh và có lẽ nhiều người cũng sẽ thấy kì lạ nếu thấy bạn đang đứng “hôn” đắm đuối chiếc ti vi giữa nhà. Tuy nhiên, Miyashita cho rằng màn hình có thể liếm, được coi là một công cụ rất hữu ích cho đầu bếp và thợ làm bánh. Thậm chí ông còn mong muốn xây dựng một nền tảng nơi bạn có thể trải nghiệm các sở thích khác như âm nhạc hay video. Với chiếc Taste the TV, bạn có thể nếm thử các công thức nấu ăn từ khắp nơi trên thế giới khi ở nhà.

Công nghệ này thực ra có nhiều công dụng và thực tế hơn bạn nghĩ. Giáo sư người Nhật Bản đã mất khoảng một năm để tự chế tạo nguyên mẫu và ông ước tính khi đưa vào sản xuất hàng loạt thì chi phí sẽ khoảng 875 USD ( 20 triệu đồng).

Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

Sau giãn cách, doanh số smartphone tại Việt Nam tăng mạnh

Previous article

Top 5 chiếc điện thoại ngon, bổ, rẻ chạy Snapdragon 870

Next article