Tin tức

Người dùng YouTube Premium tại Việt Nam đã có thể phát video trong nền

0

Mới đây, hàng loạt người dùng YouTube Premium tại Việt Nam đã có thể phát video trong nền hay dưới dạng cửa sổ nổi. Người dùng sẽ không cần sử dụng YouTube thông qua phần mềm VPN bên thứ ba, vốn chứa quảng cáo và ảnh hưởng khá nhiều tới tốc độ truyền tải video. Trước đây, Google đã phát hành thử nghiệm tính năng này, tuy nhiên sau đó lại giới hạn tại Việt Nam.

Phần cài đặt của YouTube Premium có chức năng ‘Phát trong nền’

Đáng tiếc rằng mặc dù tính năng phát trong nền đã hỗ trợ tại Việt Nam, nhưng người dùng nước ta vẫn chưa thể đăng ký YouTube Premium một cách chính thức. Để đăng ký YouTube Premium, người dùng Việt Nam cần chuyển địa chỉ IP sang quốc gia khác (chẳng hạn như Ấn Độ), gia hạn gói cước bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc mua thông qua một số dịch vụ bên thứ ba.

Trong quá khứ, khi sử dụng YouTube Premium, người dùng cần phải kích hoạt mạng ảo (VPN) bất kỳ nếu muốn phát video khi khoá màn hình. Hoặc nếu muốn sử dụng YouTube Music, người dùng cũng cần sử dụng VPN. Việc dùng VPN đem lại nhiều bất tiện cho người dùng, chẳng hạn như tốc độ mạng bị giảm sút hay không thể truy cập các nội dung có bản quyền.

Giao diện YouTube Music

Ngoài ra, ứng dụng YouTube Music đã có thể sử dụng một cách chính thống tại Việt Nam trên các thiết bị Android. Còn trên iOS, ứng dụng YouTube Music vẫn chưa hỗ trợ tải tại Việt Nam.

Xiaomi ra mắt tai nghe Redmi Buds 4 Lite với giá chỉ từ 790.000 đồng

Previous article

Đâu là chất liệu tốt nhất trên điện thoại thông minh?

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ