Tin tức

Người dùng Pixel phàn nàn về một loạt sự cố sau khi cài đặt Android 12

  0

  Rạng sáng ngày 19/10/2021, Google chính thức cho ra mắt bộ đôi Pixel 6 và 6 Pro đi kèm với đó là hệ điều hành Android 12 phiên bản chính thức. Người dùng những chiếc Pixel cũ từ thế hệ thứ 3 trở lên có thể cập nhật ngay khi sự kiện diễn ra. Tuy nhiên chỉ sau vài ngày lên Android 12, một vài chủ nhân của những chiếc Pixel đã phàn nàn về việc thiết bị của họ gặp lỗi

  Cụ thể đã ghi nhận nhiều trường hợp về sự cố xảy ra khi mở khóa thiết bị, người dùng sau khi sử dụng vân tay vẫn không thể mở khóa và phải sử dụng phương thức khác. Một vài người khác thì phản ánh rằng các ứng dụng trên điện thoại của họ liên tục gặp sự cố crash liên tục và không biến mất ngay cả sau khi thiết lập lại điện thoại. Ngoài ra, tình trạng tự khởi động lại điện thoại khi đang chụp ảnh màn hình cũng đã được ghi nhận. Chưa hết, các lỗi liên quan đến tụt pin nhanh cũng như ứng dụng máy ảnh khiến nhiều người phải cầu cứu trên các trang cộng đồng hỗ trợ Pixel. Hầu như các lỗi kể trên xuất hiện nhiều nhất trên Pixel 3 và Pixel 3XL, một thiết bị đã được Google ra mắt từ năm 2018.

  Nhiều thiết bị Pixel sau khi cập nhật lên Android 12 gặp sự cố (Ảnh: Android Authority)

  Đây không phải là lần đầu tiên người dùng phần nạn về việc gặp phải các sự cố trên điện thoại của họ sau khi cập nhật. Mặc dù Pixel được biết đến là dòng điện thoại tối ưu phần mềm rất tốt tuy nhiên tình trạng xung đột phần mềm cũng là điều không thể tránh khỏi. Trước đó ở phiên bản Android 11 mặc dù có nhiều bản vá cập nhật và khắc phục lỗi được tung ra nhưng dường như Google không thể sửa được những lỗi vặt như: Thanh trạng thái không tự động biến mất khi vào ứng dụng xoay ngang màn hình, nút tăng giảm âm lượng không dùng được, v.v.

  Google nói rằng giao diện người dùng mới nhằm cung cấp trải nghiệm được cả nhân hóa hơn. Nó cho phép một người đồng bộ tất cả các biểu tượng và menu theo màu sắc mà họ chọn từ bảng màu có sẵn. Các biểu tượng trên Android 12 cũng thay đổi để phù hợp với màu nền trong khu vực cụ thể đó Hệ điều hành Android mới nhất đi kèm với tính năng nhận diện khuôn mặt thông minh có thể xoay màn hình tùy thuộc vào cách người dùng cần thiết bị. Nó cho phép một người điều khiển TV thông minh bằng điều khiển từ xa tích hợp. Với Android 12, người dùng cũng có thể truy cập ứng dụng khi nó đang tải xuống. 

  Mặc dù Android 12 mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng, tuy nhiên có vẻ như Google vẫn chưa tối ưu thực sự tốt cho phiên bản chính thức đầu tiên của mình. Hy vọng rằng các bản cập nhật trong tương lai có thể sửa được hoàn toàn các sự cố ở hiện tại

  More in Tin tức

  You may also like