Tin tức

Người dùng Google chỉ cần đặt điện thoại cạnh máy tính bảng là truyền được tệp

0

Mới đây, Google đang nghiên cứu tính năng truyền phương tiện mới dành cho Pixel Tablet. Theo đó, người dùng chỉ cần đặt điện thoại lại gần Pixel Tablet là có thể truyền phương tiện giữa hai thiết bị này.

Chi tiết hơn, chuyên gia công nghệ Mishaal Rahman đã phát hiện ra tính năng này thông qua một bảng pop-up giới thiệu cách truyền phương tiện dành cho Pixel Tablet. Trong video được chia sẻ, tính năng này cho phép người dùng truyền phương tiện từ điện thoại sang Pixel Tablet bằng cách chúng ở cạnh nhau.

Hiện tại, Google vẫn chưa tiết lộ tính năng này và cách thức hoạt động trên máy tính bảng và điện thoại. Thế nhưng, Mishaal Rahman cho rằng, nhiều khả năng tính năng mới của Pixel Tablet sẽ sử dụng chip UWB (Băng thông siêu rộng) để phát hiện các thiết bị gần đó và truyền phương tiện qua lại với chúng. UWB (Ultra-Wideband) là một giao thức truyền thông không dây tầm ngắn và nó sử dụng sóng vô tuyến, tương tự như kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Các thiết bị sử dụng chip UWB sẽ giúp chúng định vị chính xác và cải thiện khả năng ghép nối, truyền dữ liệu với nhau.

Nhìn chung, tính năng mới trên Pixel Tablet sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian trong việc truyền phương tiện giữa các thiết bị với nhau. Bên cạnh đó, động thái này của Google cũng giúp các thiết bị trong hệ sinh thái của họ kết nối một cách nhanh chóng, liền mạch hơn.

Theo: Android Authority

Danh sách CPU Intel không còn được hỗ trợ trên Windows 11

Previous article

Lộ ảnh thực tế của Bose QuietComfort Ultra: Thiết kế đẹp và có công nghệ âm thanh vòm

Next article