Tin tức

Người dùng Galaxy S21 series gặp lỗi sọc xanh màn khi cập nhật phầm mềm

0

Nhiều người dùng Samsung đang gặp phải hiện tượng màn hình xuất hiện một đường thẳng đứng màu xanh lá cây mảnh, gây nhiễu loạn hiển thị và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Vấn đề này, được gọi là “sự cố sọc xanh”, dường như chủ yếu ảnh hưởng đến dòng Galaxy S21, đặc biệt là các mẫu S21 Ultra và S21 FE.

Nguyên nhân của “sự cố sọc xanh” vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên một số khả năng bao gồm:

  • Lỗi kết nối màn hình: Do cáp flex hoặc đầu nối màn hình bên trong bị hỏng hoặc lỏng, dẫn đến tín hiệu hiển thị bị sai lệch.
  • Cập nhật phần mềm: Một số người dùng cho rằng sự cố xuất hiện sau khi cập nhật phần mềm, tuy nhiên, mối liên hệ này chưa được xác nhận chính thức.
  • Yếu tố môi trường: Nhiệt độ cao, va đập hoặc tác động mạnh có thể ảnh hưởng đến các thành phần bên trong màn hình.

Một người dùng X / Twitter cho biết đã nhận thấy đường sọc này ngay sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm trên Galaxy S21 FE của họ, trong khi một người khác gặp phải nó sau khi cài đặt bản vá tháng 4 cho Galaxy S21 Ultra (số model SMG998B).

Nguyên nhân chính xác của hiện tượng sọc xanh trên màn hình Samsung vẫn chưa được xác định rõ ràng. Mặc dù một số trường hợp có thể do lỗi phần mềm, nhưng những vấn đề này thường được giải quyết bằng cách khởi động lại điện thoại đơn giản hoặc khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, việc sự cố vẫn tiếp tục xảy ra với một số người dùng cho thấy khả năng lỗi phần cứng tiềm ẩn.

Nguyên nhân có thể xảy ra nhất của sự cố sọc xanh trên màn hình được cho là do lỗi đầu nối màn hình hoặc cáp flex. Các thành phần bên trong này kết nối màn hình với bảng mạch chính của điện thoại, do đó bất kỳ hư hỏng hoặc lỏng lẻo nào trong đó đều có thể dẫn đến trục trặc hiển thị.

Ảnh: X (Twitter)

Một giả thuyết cho rằng, các bản cập nhật phần mềm, kết hợp với các yếu tố môi trường, có thể tạo ra đủ nhiệt (đặc biệt trên điện thoại sử dụng chipset Exynos của Samsung) để gây ra hoặc thúc đẩy lỗi phần cứng hiện có trong cụm màn hình. Nhiệt độ này có thể làm lỏng keo giữ các thành phần màn hình lại với nhau, dẫn đến sự cố sọc xanh. Tuy nhiên, giả thuyết này chưa được khẳng định hoàn toàn vì các hoạt động nặng như chơi game cũng tạo ra nhiệt đáng kể nhưng ít liên quan đến vấn đề này.

Trên thực tế, vấn đề sọc xanh không chỉ giới hạn ở điện thoại Samsung. Trong năm qua, nhiều người dùng điện thoại thông minh có màn hình AMOLED cũ từ các nhà sản xuất khác cũng gặp phải hiện tượng này. Để giải quyết các khiếu nại tương tự, OnePlus đã triển khai chương trình bảo hành màn hình trọn đời cho khách hàng ở Ấn Độ bị ảnh hưởng. Với Apple, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max từng nhận nhiều chỉ trích do xuất hiện tình trạng sọc màn hình. Đáng nói, lỗi này xảy ra ở bất cứ mẫu máy nào và người dùng có thể phải bỏ ra một số tiền rất lớn để thay một chiếc màn hình mới. 

Hiện tại, Samsung chưa chính thức thừa nhận sự cố này, hãng đã hỗ trợ sửa chữa và thay thế cho các vấn đề tương tự mà người dùng dòng Galaxy S20 gặp phải trong quá khứ.

Theo Android Authority

5 mẫu màn hình 4K giá từ 6 triệu đã có 100% sRGB cùng △E < 2 để làm đồ họa

Previous article

Limitless Pendant – Thiết bị AI đeo trên cổ để ghi và tóm tắt nội dung cuộc họp

Next article