Tin tức

Người dùng Android có thể sử dụng Magic Editor của Google mà không cần trả phí

0

Theo Android Authority, Google sẽ cho phép người dùng sử dụng tính năng Magic Editor mà không cần phải đăng ký gói Google One. Tuy nhiên, người dùng miễn phí sẽ bị giới hạn lượt chỉnh sửa và lưu ảnh mỗi tháng.

Cụ thể, Android Authority đã phát hiện một số đoạn code ở trong file APK mới nhất của ứng dụng Google Photos (phiên bản v6.78.0.622306643), cho thấy Google có thể triển khai hệ thống “lưu trữ có giới hạn” cho Magic Editor. Sau khi phân tích, các thành viên của Android Authority suy đoán rằng, người dùng có thể chỉnh sửa và lưu ảnh miễn phí, không nhất thiết phải đăng ký gói Google One. Tuy nhiên, người dùng miễn phí sẽ bị giới hạn số lần chỉnh sửa cũng như lưu ảnh mỗi tháng.

Nếu vượt quá số lần chỉnh sửa, người dùng sẽ có hai lựa chọn:

  • Đăng ký gói Google One để sử dụng tính năng Magic Editor không giới hạn
  • Chờ đến tháng tiếp theo để nhận các lượt chỉnh sửa miễn phí
  • Ghi chú: Người dùng có thể xem đoạn code được phát hiện trong file APK của Google Photos tại đây

Magic Editor là tính năng giúp người dùng có thể thay đổi vị trí hoặc kích thước chủ thể ở trong ảnh. Với tính năng này, người dùng chỉ cần chạm hoặc khoanh tròn đối tượng họ muốn chỉnh sửa rồi sau đó kéo để thay đổi vị trí của nó. Để thay đổi kích thước, người dùng chỉ cần chụm ngón tay là có thể thay đổi kích thước của chủ thể. Ngoài ra, tính năng này cũng đề xuất cho người dùng dựa theo ngữ cảnh để cải thiện ánh sáng và nền (Ví dụ như thay đổi bầu trời xám xịt thành cảnh hoàng hôn). Sau khi chỉnh sửa, Magic Editor sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để họ có thể chỉnh ảnh theo ý muốn.

Sau khi xử lí
Sau khi xử lí
Sau khi xử lí
Trước khi xử lí
Trước khi xử lí

Khả năng di chuyển đối tượng của tính năng Magic Editor

Ban đầu, tính năng Magic Editor chỉ khả dụng trên ứng dụng Google Photos của dòng Google Pixel 8. Sau đó, hãng mở rộng quyền truy cập vào Magic Editor dành cho người dùng đăng ký Google One (gói dịch vụ và lưu trữ trả phí). Với người dùng miễn phí, họ vẫn có thể trải nghiệm các tính năng ở trong Magic Editor, nhưng không được lưu ảnh. Hy vọng trong thời gian tới, hãng sẽ triển khai hệ thống “lưu trữ có giới hạn” để giúp nhiều người dùng có thể truy cập Magic Editor mà không cần đăng ký gói trả phí.

Redmi Turbo 3 ra mắt: Snapdragon 8s Gen 3, 16GB RAM, giá từ 6,89 triệu đồng

Previous article

Sạc thực tế nubia Red Magic 9 Pro+: 165W thì nhanh đến cỡ nào?

Next article