Tin tức

Nghiên cứu: Doanh số bán smartphone sẽ ở mức thấp nhất kể từ năm 2013, iPhone sẽ đi ngược xu thế

0

Mới đây, theo nghiên cứu của công ty phân tích thị trường IDC, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu sẽ ở mức thấp nhất kể từ năm 2013. Tuy nhiên, doanh số iPhone của Apple vẫn được kỳ vọng sẽ tăng thị phần trong bối cảnh thị trường suy giảm. 

Cụ thể, các thiết bị Android được dự đoán sẽ suy giảm ​​tới 6,0% thị phần vào thời điểm cuối năm nay, nhưng iPhone sẽ tăng trưởng 1,1% lên mức kỷ lục 19,9%. Phó Chủ tịch của IDC, ông Ryan Reith cho biết: “Trong thời điểm toàn bộ thị trường đang gặp khó khăn, một lần nữa chúng ta sẽ được chứng kiến ​​Apple ở xu thế ngược lại.”

Ông Reith chia sẻ thêm rằng: “Vào năm 2022, phân khúc trên 800 USD đã giảm 1,7% trong khi phần còn lại của thị trường cũng giảm tới hai con số. Kết quả là, thị trường điện thoại thông minh đã qua sử dụng tăng trưởng ở mức trên 10%. Điều này được thúc đẩy bởi lượng điện thoại đã qua sử dụng còn rất tốt với nguồn cung dồi dào.”

IDC dự đoán rằng, thị trường điện thoại thông minh của Mỹ và thị trường Tây Âu sẽ giảm lần lượt 3,8% và 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, IDC cũng kỳ vọng thị trường sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại từ năm 2024, nhưng mức tăng trưởng sẽ không cao như những năm trước đó. Giám đốc nghiên cứu của IDC, ông Nabila Popal cho biết: “Mặc dù thị trường chắc chắn sẽ tăng trưởng trở lại, nhưng chu kỳ người dùng thay đổi điện thoại đang dài hơn, từ đó làm giảm tốc độ tăng trưởng trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng giữ thiết bị của họ lâu hơn, mặt tích cực là họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn, điều này sẽ giúp giá bán trung bình tăng bốn năm liên tiếp ở năm 2023”.

Theo Apple Insider

Sony Xperia 5 V ra mắt: flagship giá 25 triệu chỉ có 2 camera, chạy Snapdragon 8 Gen 2

Previous article

Anker ra mắt sạc không dây mới hỗ trợ Qi2, sẽ tương thích với iPhone 15 series

Next article