Tin tức

Nghịch dại: Gửi ảnh “nóng” qua Airdrop, thanh niên khiến một chuyến bay phải sơ tán

0

Vào chiều hôm thứ 5 vừa rồi, chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ Sân bay quốc tế San Fransisco đã phải di tản hành khách sau khi phi hành đoàn thông báo có một “mối đe dọa nghiêm trọng” trên máy bay. Đã có ai đó sử dụng tính năng AirDrop để gửi những “hình ảnh nhạy cảm” đến điện thoại của những hành khách khác. Và vì thế, tất cả mọi người trên chuyến bay đã buộc phải sơ tán và thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi chuyến bay khởi hành.

Ảnh: Frederic J. Brown (Getty Images)

Phát ngôn viên của SFO – Doug Yakel trả lời NBC rằng những hình ảnh được gửi đó có hình ảnh chứa một khẩu súng hơi hạng nhẹ. Sau khi nhiều hành khách trên chuyến bay thông báo về việc họ nhận được những hình ảnh đe dọa được AirDrop  đến iPhone của mình, tất cả mọi người đã phải rời khỏi máy bay để “phòng ngừa rủi ro”.

Đôi nét về AirDrop, đây là một tính năng trên các thiết bị di động của Apple cho phép người dùng gửi ảnh và video cho những người dùng khác trong cùng hệ sinh thái của Apple (như iOS, MacOS, iPadOS). Người dùng có thể hạn chế người gửi dữ liệu cho họ như là không nhận từ ai hoặc chỉ nhận Airdrop từ danh bạ của họ. Nhưng một số người dùng đã thiết lập AirDrop cho phép nhận dữ liệu từ tất cả mọi người. Khi đó, tất cả những người dùng các sản phẩm của Apple  trong phạm vi hoạt động của AirDrop đều có thể gửi hình ảnh hoặc video qua thiết bị cho nhau, trong đó có cả những dữ liệu có nội dung nhạy cảm.

Kết luận từ sự cố “Airdrop”

Chuyến bay mang số hiệu 2167 của hãng hàng không United Airlines khởi hành từ San Francisco đến Orlando đã bị hoãn chuyến vài lần từ trước khi sự cố diễn ra. Yakel giải thích rằng họ đã tìm ra thủ phạm sau khi trò đùa bằng AirDrop xuất hiện: đó là một nam thanh niên trẻ tuổi, người này sau đó đã bị từ chối phục vụ.

Không rõ cơ quan chức năng đã làm thế nào để tìm được ra kẻ đùa bằng AirDrop này. Nhưng trước đây, những trò đùa tương tự đã xảy ra với nhiều loại hình ảnh khác nhau, từ hình “của quý” cho đến những tấm ảnh chế, và nó đã khiến nhiều nạn nhân hoảng sợ. Có thể chàng thanh niên này đã quên đổi tên chiếc iPhone của mình, nên người nhận có thể biết được tên của người gửi hình ảnh khẩu súng cho họ. Hoặc có thể vì AirDrop chỉ hoạt động trong phạm vi khoảng 9m, nên cơ quan điều tra có thể khoanh vùng vị trí của nam thanh niên từ tất cả những hành khách nhận được tấm ảnh.

Theo như Yankel đã trả lời NBC, tấm ảnh khẩu súng được chụp từ hôm trước, và nam thanh niên này không mang theo súng khi đến sân bay. Tin tốt cả cho thanh niên đó và cho mọi người xung quanh. Thanh niên trẻ tuổi này đã chơi quá dại. Hi vọng anh em đừng bắt trước anh thanh niên này.

Nguồn: Gizmodo

iPhone 2022 sẽ có khung viền Titanium?

Previous article

Pixel 4XL: flagship đỉnh nhất của Google!

Next article