Tin tức

MSI ra mắt màn hình 4K OLED có thể tự phát hiện vị trí tướng địch trong Liên Minh Huyền Thoại

0

Tại CES 2024, MSI đã giới thiệu MEG 321URX QD-OLED – một mẫu màn hình tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép phát hiện địch trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. 

Theo MSI, tính năng AI Skylight này có thể hiển thị biểu tượng trên màn hình để chỉ rõ vị trí của kẻ địch. Toàn bộ quá trình phân tích và xử lý bằng AI đều dựa trên phần cứng của màn hình, không có sự can thiệp của PC và hệ điều hành, từ đó tránh được sự phát hiện của nhà phát hành Game.

Image: The FPS Review

Hiện tại, MSI chưa tiết lộ chính xác con chip và bộ vi xử lý AI có trên màn hình. Tuy nhiên, hãng cho biết, tính năng AI Skylight này sẽ tự động phân tích bản đồ mini, từ đó nhận diện vị trí của kẻ địch giúp người chơi. Khi đó, trợ lý này sẽ liên tục quan sát bản đồ, sau đó đánh dấu vị trí trên màn hình để cảnh báo cho người chơi, qua đó mang lại lợi thế rất lớn trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Thêm vào đó, mẫu màn hình này còn có khả năng theo dõi thanh máu của người chơi, sau đó đồng bộ hóa lên dải đèn LED của màn hình. Từ đó, người chơi có thể dễ dàng quan sát thanh trạng thái của bản thân nhờ kích thước lớn của dải đèn LED.

Ảnh: Image: The FPS Review

Với các tựa Game khác, mẫu màn hình này cũng cho phép người chơi huấn luyện màn hình để nhận diện  kẻ địch, thanh HP hay các tính năng khác trên màn hình. Từ đó, mở ra nhiều cách thức sử dụng và tận dụng AI hơn trong quá trình chơi Game.

Còn lại, các thông số khác của màn hình 4K này cũng rất cao cấp khi sở hữu kích thước 31.5”, tần số quét 240Hz, cùng độ sáng 250 nits. Các tiêu chuẩn cao cấp và hỗ trợ Gaming như DisplayHDR True Black 400 hay Adaptive-Sync cũng được hỗ trợ đầy đủ. Hệ thống cổng kết nối bao gồm: 1 cổng DisplayPort (1.4a), 2 cổng HDMI (2.1) và 1 cổng Type-c (DP alt.) w/PD 90W.

Về chất lượng hiển thị, MSI MEG 321URX QD-OLED hỗ trợ 10 bits và đạt 97% Adobe RGB, 99% DCI-P3 và 138% sRGB. Hiện tại, hãng chưa công bố giá bán và thời gian mở bán của mẫu màn hình này.

Ảnh: Brad Chacos/IDG

Ngoài ra, Tại CES 2024, MSI đã ra mắt hàng loạt các mẫu laptop mới. Trong đó, sản phẩm đáng chú ý nhất chính là MSI Titan 18 HX A14V. Với giá hơn 120 triệu đồng, thiết bị sở hữu loạt thông số “khủng” từ màn hình Mini LED 4K 120Hz, chipset Intel Core i9-14900HX và đặc biệt là trackpad có thể phát sáng.

Ngoài ra, MSI còn tạo sự chú ý với MSI Claw, chiếc gaming handheld đầu tiên trên thế giới sử dụng một con chip đến từ Intel. Những đối thủ ra mắt trước đây như ROG Ally hay Lenovo Legion Go đều trang bị AMD Ryzen Z1 Extreme. MSI dự kiến cung cấp hai tuỳ chọn CPU cho Claw bao gồm Intel Core Ultra 5 135H và Intel Core Ultra 7 155H. Máy cũng có sẵn 16GB RAM LPDDR5 cùng bộ nhớ SSD tối đa 1TB chuẩn PCIe 4.0.

TCL công bố 7 mẫu điện thoại mới tại CES 2024

Previous article

ASUS Zenbook Duo ra mắt laptop với hai màn hình bằng nhau và bàn phím có thể tháo rời

Next article