Tin tức

Một số máy iMac M1 gặp lỗi màn hình bị xiên xẹo – liệu có đáng lo?

0

iMac M1 của một số người dùng đang gặp vấn đề về lỗi gia công làm cho màn hình gắn trên chân đế không được cân bằng, làm cho màn hình bị xiên lệch.

Youtuber iPhonedo cuối tuần trước đã đăng tải một bài đánh giá về con iMac M1 của anh và anh nhận ra iMac của mình màn hình của nó đã bị nghiêng về một bên, có thể dễ nhận ra nếu để 1 chiếc thước đo cân bằng là có thể thấy được sự khác biệt. 

Một người dùng khác trên trang Hỗ trợ của Apple cũng đã phàn nàn về màn hình không được cân bằng độ nghiêng hơn còn lại 1mm. Sau đó có thêm 1 người dùng thứ 3 ở reddit phát hiện ra của mình cũng bị ngiêng sau khi xem video của iPhonedo trên Youtube. 

“Checked mine after watching this and it’s also crooked. Not to the degree of his, but not completely level either. I’m outside of my return window and I can’t take the time hit of not having a machine to work on for a month, but super disappointing that Apple of all companies is shipping units with such a glaring oversight.”

 “Tôi đã kiểm tra thử iMac của mình sau khi xem video và nhận ra nó cũng bị nghiêng, không nghiêng nhiều như anh ta nhưng cũng không cân hoàn toàn. Bây giờ tôi sẽ phải ra ngoài để đổi trả nó và tôi không thể chịu được việc không có máy làm việc trong 1 tháng liền.”

Tôi hơi thất vọng trong tất cả những công ty lớn như Apple lại bỏ qua một lỗi có thể dễ nhận ra như thế” 

Thậm chí máy iMac M1 màu cam của bên Macrumors dùng để test cũng bị nghiêng. Họ tưởng là do cái màn bị nghiêng nhưng thật ra là không… cái màn hình iMac bị nghiêng thật. 

Có 7 ốc vít cố định màn hình iMac với chân đế, và dường như người dùng không thể tự sửa chữa được.  Apple sắp tới có thể cho phép đổi trả trong vòng 2 tuần nhưng vì bây giờ mới là một số trường hợp số ít nên chúng ta chưa biết nhân viên Apple Store sẽ phản ứng ra sao. Người dùng mới mua iMac nên kiểm tra xem màn hình iMac của mình có bị nghiêng không bằng cách dùng thước cân bằng hoặc app la bàn có chức năng đo cân bằng trong iOS sau đó đem đổi trả về cho Apple trong 2 tuần. 

Nguồn: Macrumors

Apple Music beta trên Android đã có thể nghe được nhạc Spatial Audio và Lossless Audio

Previous article

Apple chuẩn bị rút ngắn thời gian dùng thử Apple TV+ từ 1 năm xuống 3 tháng từ 1/7

Next article