Tin tức

Mới chỉ có hơn 5% PC sử dụng Windows 11 trong tháng đầu tiên phát hành

0

Hãng nghiên cứu AdDuplex vừa công bố dữ liệu mà họ khảo sát về thị phần Windows 11 trong tháng 10. Theo công bố của đó, Windows 11 đã có mặt trên 5,1% lượng PC ngay trong tháng đầu tiên phát hành, một con số ấn tượng.

Cụ thể hơn, kết quả khảo từ khoảng 60.000 PC cho thấy 4,8% PC đang chạy Windows 11, trong khi 0,3% đang chạy Windows 11 Insider, nâng tổng cộng số lượng PC chạy hệ điều hành này là 5,1%. Đó là một bước nhảy vọt so với 1,3% PC sử dụng hệ điều hành này trong khảo sát của AdDuplex vào tháng 9, trước khi Windows 11 ra mắt chính thức.

Windows 11

Mặc dù không có thông tin phân tích cụ thể cũng như chi tiết về nguyên nhân nào dẫn đến tỷ lệ phần trăm tăng lên nhưng có thể Microsoft đã tác động mạnh trong việc thông báo cho người tiêu dùng về hệ điều hành mới nhất của họ. Hơn nữa, Microsoft cũng đã và đang rất cố gắng tối ưu hóa Windows 11 của họ sao cho phù hợp với nhiều loại máy. Họ tích cực sửa các lỗi theo báo cáo của người dùng, chiều theo ý người dùng để phục vụ họ tốt nhất. Điển hình là việc các máy chạy CPU của AMD sẽ bị giảm hiệu năng khi lên Windows 11. Rất nhanh Microsoft đã kết hợp cùng AMD để tìm hiểu và cho ra những bản vá lỗi sớm nhất. Không chỉ truyền thông miệng, Microsoft cũng đang thực sự rất đầu tư vào hệ điều hành Windows 11 mới nhất của họ.

Và để thu hút người dùng đến với Windows 11 nhiều hơn nữa, gần đây Microsoft đã đưa ứng dụng PC Health Check đến người dùng Windows 10. PC Health Check sẽ nhắc nhở các thiết bị đạt yêu cầu nâng cấp ngay khi có thể để được trải nghiệm Windows 11 sớm nhất.

Theo WindowsCentral

MacBook Pro chưa có Face ID là điều vô cùng dễ hiểu!

Previous article

Doanh thu Q3/2021 của Samsung: Lãi kỷ lục!!!

Next article