Tin tức

Mở khoá bằng khuôn mặt trên Google Pixel 7 còn rất nhiều vấn đề

0

Dòng Pixel 7 series đánh dấu lần đầu tiên Google trang bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt 2D trong mục Cài đặt. Tuy nhiên, dường như công cụ này đang có vấn đề.

Theo đó, nhiều người dùng Pixel 7 và Pixel 7 Pro cho biết hệ thống sẽ lập tức báo lỗi khi họ cố gắng thanh toán một dịch vụ Google Pay nào đó bằng nhận diện khuôn mặt. Hệ thống sẽ từ chối giao dịch và buộc người dùng phải chuyển sang sử dụng vân tay trong màn hình để xác thực.

Không giống như tính năng mở khóa bằng khuôn mặt 3D trên Pixel 4 và Pixel 4XL, tính năng trên dòng Pixel 7 thực chất là một lớp sinh trắc học sử dụng camera selfie và thuật toán AI đến từ Google. Điều đó có nghĩa là khả năng nhận diện của tính năng này yếu hơn, tỷ lệ làm giả chỉ thông qua một bức hình cũng sẽ cao hơn, theo Android Authority, con số đó dao động từ 20 – 30%.

Cụm cảm biến FaceID 3D có trên Pixel 4XL

Trên diễn đàn Reddit, rất nhiều người dùng Pixel 7 và Pixel 7 Pro đã phàn nàn về vấn đề trên. Một số người còn cho biết họ đã tắt tính năng mở khóa bằng khuôn mặt hoàn toàn để tránh việc thanh toán của họ bị từ chối, trong khi những người khác lại thiết lập cài đặt vân tay làm phương thức xác thực ưu tiên, thay cho nhận diện khuôn mặt 2D.

Hiện Google chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về sự cố trên, tuy nhiên nhiều khả năng công ty sẽ triển khai các bản vá lỗi cho tính năng mở khóa khuôn mặt phía trên.

Các công ty công nghệ phá hủy hàng triệu ổ cứng mỗi năm

Previous article

Trên tay Google Pixel 7 Pro: thiết kế độc lạ, nhưng có vẻ camera chưa ổn lắm

Next article