Tin tức

Trên tay đủ mô hình iPhone 14 series tại Việt Nam: Màn hình chữ “i” đáng để chờ đợi!

0

Vài tháng qua, rất nhiều thông tin đã được các chuyên gia công nghệ dự đoán về thế hệ iPhone 14 sắp ra mắt. Từ những thông tin này, một số đơn vị sản xuất tại Trung Quốc đã dựng lên mô hình của iPhone 14 series, qua đó giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn sau những thông tin được coi là “rò rỉ” từ Apple. Hiện tại, loạt mô hình tự chế này đã về tới thị trường Việt Nam.

Sản phẩm được giới thiệu là do bên thứ ba gia công và sản xuất, không phải mô hình do Apple thực hiện.

iPhone 14 series với: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Theo các thông tin được đồn đoán trong thời gian qua, iPhone 14 series dự kiến sẽ có 4 sản phẩm, bao gồm: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong đó, iPhone 14 Max là mẫu máy khác hoàn toàn so với thế hệ trước, được Apple sản xuất để thay thế cho dòng iPhone mini. Còn lại, iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ có kích thước tương tự thế hệ iPhone 13 series đã ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái.

iPhone 14 Max dự kiến sẽ có kích thước màn hình 6,7 inch, tương đương với iPhone 14 Pro Max. Đây sẽ là mẫu máy có kích thước màn hình lớn nhất của Apple, tuy nhiên mức giá lại dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với phiên bản Pro Max. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm được yêu thích tại thị trường Việt Nam khi doanh số của các mẫu iPhone màn hình to luôn ở mức tốt. Máy sẽ sở hữu cụm camera với 2 cảm biến, tương tự camera trên iPhone 14 thường. Phần camera vẫn sẽ được đặt chéo như phiên bản iPhone 13, đồng thời kích thước cũng nhỏ hơn tương đối nhiều so với iPhone 14 Pro.

Ở mặt trước, iPhone 14 và iPhone 14 Max dự kiến vẫn sẽ sử dụng màn hình theo thiết kế “notch” cũ. Kích thước phần notch này dự kiến sẽ không thay đổi so với iPhone 13 series. Còn lại, máy vẫn được hoàn thiện theo khung viền vuông vức, mặt lưng kính đi kèm với viền nhôm.

Màn hình của iPhone 14 Pro

Sự khác biệt về màn hình sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max khi bộ đôi này sẽ được nâng cấp lên camera dạng chữ “i”. Năm nay, dường như Apple đã quyết định làm nhỏ cụm cảm biến phía trước để tăng thêm diện tích hiển thị cho máy. Ở mô hình này, màn hình sẽ không thể hiển thị được nội dung, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hình dung được cách mà Apple sẽ triển khai thiết kế mới.

Về thông số, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn sẽ sử dụng tấm nền Super Retina XDR OLED,  đồng thời hỗ trợ tần số quét tối đa lên tới 120Hz. Phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ chỉ có tần số quét 60Hz như bao mẫu iPhone đã ra mắt.

Về thông số bên trong, dự kiến phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Max vẫn sẽ sử dụng Apple A15 Bionic (5 nm) của thế hệ iPhone cũ. Người dùng muốn sở hữu Apple A16 Bionic mới nhất sẽ phải bỏ thêm tiền để sở hữu  iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max. Về pin, ngoại trừ phiên bản Pro Max, các mẫu iPhone mới này đều được trang bị dung lượng pin cao hơn so với thế hệ trước.

GizChina cho rằng, iPhone 14 phiên bản tiêu chuẩn (màn hình 6,1 inch) sẽ có dung lượng pin 3.279 mAh, cao hơn mức 3.227 mAh của iPhone 13. Trong khi đó, dung lượng pin của iPhone 14 Pro có thể tăng từ 3.095 lên 3.200 mAh. Mặt khác, iPhone 14 Pro Max sẽ có dung lượng pin thấp hơn thế hệ trước, với 4.323 mAh thay vì 4.352 mAh. Phiên bản có dung lượng pin lớn nhất trong 4 mẫu máy là iPhone 14 Max với màn hình 6,7 inch, dự kiến sẽ có dung lượng đạt ngưỡng 4.325 mAh.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Do chi phí linh kiện trong chuỗi cung ứng ngày càng tăng cao, giá bán của dòng iPhone 14 tới đây có thể sẽ có những sự điều chỉnh. Theo chuyên gia phân tích Dan Ives từ Wedbush Securities, Apple sẽ tăng giá 100 USD trên tất cả những mẫu iPhone thuộc dòng iPhone 14.

Vào tuần trước, nhà cung cấp Nhật Bản, Showa Denko KK cho biết, công ty sẽ tăng giá bán các vật liệu dùng để chế tạo chip bán dẫn, đồng thời cắt giảm bớt những sản phẩm không mang lại lợi nhuận. Điều này khiến chi phí cho dây chuyền sản xuất chip bán dẫn đột ngột tăng cao, đồng thời kéo giá thành linh kiện của iPhone và những điện thoại thông minh khác tăng lên theo.

Theo báo cáo trước đó của Bloomberg, chi phí sản xuất của các nhà sản xuất chip đã tăng từ 20 đến 30% trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm thiết bị, vật liệu xây dựng, hóa chất và khí đốt. Do đó, giá chip có thể tăng tới 20%. Sau đà tăng 20% ​​vào năm ngoái, TSMC có kế hoạch tiếp tục tăng giá tới 8% trong năm nay. Theo một báo cáo gần đây, Apple sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách tăng giá bán các sản phẩm của hãng.

Từ nay tới tháng 9/2022 (thời điểm ra mắt iPhone 14 series), iPhone 13 series đang được các đại lý giảm giá, khuyến mãi để kích cầu trước khi ra thế hệ mới. Giá bán của nhiều mẫu máy thậm chí còn giảm tới 40% so với thời điểm ra mắt. Nếu bạn muốn sở hữu các mẫu iPhone 13 series thì có thể tham khảo mức giá tại chuỗi cửa hàng CellPhoneS với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Google phát hành Android 13 Beta 4: Bản thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt chính thức

Previous article

Galaxy M13 5G ra mắt: Dimensity 700, camera 50MP, màn hình 90Hz, giá 4 triệu đồng

Next article