Tin tức

Mổ bụng OnePlus Ace 3V và realme GT Neo6 SE: Vẻ ngoài thì khác, nhưng bên trong quá giống nhau!

0

OnePlus và realme mới đây đã đồng loạt ra mắt hai mẫu smartphone mới là OnePlus Ace 3V và realme GT Neo6 SE. Về mặt cấu hình, hai thiết bị này sở hữu nhiều điểm chung, bao gồm chipset Snapdragon 7+ Gen 3, hệ thống camera sau và viên pin 5.500mAh cùng hỗ trợ sạc nhanh 100W.

Mới đây, kênh YouTube 微机分WekiHome đã chia sẻ video mổ bụng hai smartphone OnePlus Ace 3V và realme GT Neo6 SE. Qua video này, có thể thấy hai thiết bị này sử dụng chung bo mạch chủ và hệ thống tản nhiệt. Vị trí đặt các bộ tản nhiệt trên cả hai máy cũng giống nhau, đồng thời RAM và chip lưu trữ đều đến từ cùng nhà cung cấp. Việc hai thiết bị sử dụng chung bo mạch chủ và hệ thống tản nhiệt cho thấy khả năng cao chúng được sản xuất trên cùng dây chuyền sản xuất và có thể có mức giá tương đồng.

Ngoài ra, OnePlus Ace 3V và realme GT Neo6 SE còn sở hữu nhiều phần cứng tương đồng như cụm camera sau, bo mạch phụ dưới pin và loa. Điểm khác biệt của hai chiếc máy này đến từ camera selfie và pin. Theo GSMArena, viên pin của OnePlus mỏng hơn một chút so với realme nhưng cung cấp mật độ năng lượng cao hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở màn hình. Theo đó, realme GT Neo6 SE sử dụng tấm nền cong của BOE, trong khi OnePlus Ace 3V sử dụng màn hình phẳng của Tianma. Trong quá trình thử nghiệm, màn hình trên máy realme có độ sáng tối đa cao hơn, đạt khoảng 1.500 nits, trong máy của OnePlus chỉ đạt hơn 1.100 nits.

Từ những điểm tương đồng về phần cứng được phân tích ở trên, kết hợp với việc cùng chung công ty mẹ BBK Electronics, có thể khẳng định sự giống nhau giữa OnePlus Ace 3V và realme GT Neo6 SE xuất phát từ chiến lược chia sẻ linh kiện trong công ty. Chiến lược này mang lại lợi ích cho cả hai thương hiệu về mặt hiệu quả sản xuất cũng như giá thành.

Cận cảnh OPPO A3 Pro: Smartphone “chống nước toàn diện” nhờ IP69 đỉnh cao nhất

Previous article

Sony ra mắt dải sản phẩm âm thanh với thương hiệu ULT Power Sound để thay thế cho Extra Bass

Next article