Tin tức

Mổ bụng MacBook Air M2 15 inch: To hơn thì khác gì?

0

Kênh YouTube iFixit mới đây đã đăng tải video tiến hành “mổ bụng” chiếc MacBook Air M2 15 inch. Đúng như dự đoán, nội thất bên trong chiếc laptop mới nhất của Apple không khác biệt so với phiên bản 13 inch trước đó, ngoại trừ hai loa phụ.

Giống như đa phần các mẫu Mac khác của Apple, thiết kế trên MacBook Air 15 inch rất khó mở, thay thế và sửa chữa. Bên trong bảng mạch nhìn chung không khác nhiều phiên bản 13 inch với Apple M2 và một chip nhớ NAND duy nhất cho phiên bản 256GB. Việc chỉ có một chip NAND có thể dẫn đến tốc độ đọc – ghi SSD chậm hơn đáng kể so với các tuỳ chọn 512GB, 1TB hay 2TB.

Tất nhiên chúng ta không tìm thấy bất cứ chiếc quạt tản nhiệt nào bên trong MacBook Air M2 15 inch. Cách làm này có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, tuy nhiên phải đánh đổi hiệu quả tản nhiệt sẽ kém hơn, đặc biệt là khi sử dụng các tác vụ nặng.

Tổng kết lại, MacBook Air M2 15 inch đạt 3/10 điểm trên thang điểm sửa chữa của iFixit. Trước đó, mẫu máy được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC23. So với MacBook Air M2 13 inch, sản phẩm này không có nhiều cải tiến ngoại trừ màn hình lớn hơn, pin và loa ngoài được cải thiện.

Cách tạo mã QR hình con mèo, mặt trăng cực độc đáo

Previous article

Tổng hợp những phím tắt bạn nên dùng trên iPhone

Next article