Tin tức

Mổ bụng iPhone 13 Pro: Linh kiện đắt hơn nhưng giá lại rẻ hơn Samsung Galaxy S21 Plus

  0

  Vài năm trở lại đây, những chiếc smartphone cao cấp càng ngày càng được định giá đắt hơn, điển hình là các sản phẩm đến từ 2 ông lớn AppleSamsung. Thậm chí, một nghiên cứu gần đây còn cho biết thêm rằng Samsung dường như đang để mức giá của dòng Galaxy S21 còn đắt hơn cả chiếc iPhone 13 Pro mới ra mắt của nhà Apple.

  Theo TechInsights, họ đã tháo rời một chiếc iPhone 13 Pro phiên bản bộ nhớ 256GB và phân tích chi tiết những linh kiện bên trong sau đó so sánh sự chênh lệch giá thành với iPhone 12 Pro và Galaxy S21 Plus.

  iPhone 13 Pro đã được trang bị chip đắt tiền hơn, bộ nhớ NAND và hệ thống con hiển thị, RAM LPDDR4X (6GB) thay vì biến thể LPDDR5 mới. Thoạt nhìn, iPhone 13 và 13 Pro sẽ sử dụng cùng một GPU. Tuy nhiên Apple đã nâng cấp 1 nhân GPU so với dòng 13 thường.

  Chỉ duy nhất camera góc rộng có thay đổi về kích thước đáng kể do số điểm ảnh tăng lên 1,9 µm, tăng từ 1,4 µm như trên iPhone 12 Pro.

  Cụm camera trước cũng được thay đổi một chút bên trong để thu gọn phần notch lại

  Và chi phí của phần thân vỏ chính tăng lên, đó là lý do tại sao nó đắt hơn iPhone 12 Pro chỉ dừng lại ở 548$. Cụ thể, các vật liệu và thành phần cần thiết để tạo nên iPhone 13 Pro có giá khoảng 570$. Ước tính này có thể không bao gồm các chi phí khác như phần mềm, sở hữu trí tuệ, lao động và vận chuyển. 

  Apple bán iPhone 13 Pro với giá 999$. Điều này có nghĩa là giá bán ra thị trường gấp 1,9 lần chi phí lắp ráp linh kiện. Năm ngoái mức giá khởi điểm cho iPhone 12 Pro cũng là 999$. So sánh với Galaxy S21 Plus phiên bản 256GB ROM và 8GB RAM, tổng chi phí lắp ráp linh kiện có giá khoảng 508$, mức giá bán khi mới ra mắt là 1,049$.

  Dựa trên những thông tin này, Samsung không tốn quá nhiều chi phí linh kiện lắp ráp tuy nhiên họ lại đang định giá mức sản phẩm của họ cao so với sản phẩm đến từ Apple. Từ đó cho thấy mỗi sản phẩm cao cấp được bán ra trên thị trường, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đang thu về lợi nhuận tốt hơn so với nhà táo khuyết. Hy vọng rằng trong tương lai, Samsung có thể định giá các sản phẩm của mình mềm hơn để cạnh tranh tốt hơn với Apple.

  More in Tin tức

  You may also like