Tin tức

MIUI 14 ra mắt: Cải thiện 60% hiệu suất, giảm 23% dung lượng hệ thống

0

Mở đầu sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới ngày hôm nay, Xiaomi đã chính thức công bố MIUI 14 với nhiều tính năng và cải tiến mới. Bản cập nhật phần mềm mới nhất được Xiaomi khẳng định đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng nhờ việc giảm bộ nhớ hệ thống và cải thiện hiệu suất.

Thiết kế

MIUI 14 mang đến một ngôn ngữ thiết kế mới với giao diện trực quan hơn kèm các biểu tượng được tinh chỉnh nhẹ. Ở giao diện màn hình chính, người dùng có thể tùy chọn thay đổi biểu tượng ứng dụng theo 4 kích thước có sẵn hoặc thay đổi hình dạng sang vuông, tròn, hình viên thuốc. Ngoài ra, người dùng còn có thể trang trí thêm cho màn hình chính bằng những hoạt ảnh động như con mèo, cái cây và nhiều biểu tượng sinh động khác. Đặc biệt hơn, các hoạt ảnh kỹ thuật số này hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với ngón tay của người dùng tương tự như ứng dụng Pixel Pals trên iOS.

Hiệu suất

Xiaomi đã mang lại một cuộc cách tân mới trên MiUI 14 với nhiều nâng cấp, đáng chú ý nhất là việc cải thiện hiệu suất trong tất cả các tác vụ để đem lại trải nghiệm mượt mà hơn. Nhà sản xuất Trung Quốc cho biết MIUI 14 đã cải thiện độ trễ hệ thống lên đến 60% và giảm 16% điện năng tiêu thụ hệ thống so với MIUI 13. Các ứng dụng không thể gỡ cài đặt nay đã được giảm xuống mức tối thiểu là 8. Nhờ đó, dung lượng hệ thống trên MiUI 14 sẽ được giảm 23% so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, các bản cập nhật hệ thống trong tương lai của MiUI 14 cũng sẽ được rút gọn.

Các tính năng khác

  • MiUI 14 bổ sung tính năng dọn dẹp ứng dụng mới với khả năng nén bộ nhớ cache của các ứng dụng có tần suất hoạt động thấp. Nhờ đó, các bản sao lưu và tệp trùng lặp của những ứng dụng này có thể được giải phóng và tiết kiệm bộ nhớ.
  • Tùy chọn quản lý thông báo mới: Giờ đây, người dùng có thể đóng thông báo tiện lợi hơn. Ngoài ra, các ứng dụng mới được cài đặt sẽ yêu cầu ủy quyền thông báo.
  • Quyền riêng tư cũng được cải thiện khi không có dữ liệu người dùng nào được lưu trữ trên đám mây và tất cả các hành động như thanh toán, lưu mật khẩu đều được thực hiện cục bộ trên bộ nhớ thiết bị.

Mi AI

Nhờ tính năng AI mới được tích hợp, MIUI 14 đã có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh. Người dùng cũng có thể nhấn và giữ văn bản trên hình ảnh để sao chép và chỉnh sửa trực tiếp. Hiện đã có 8 ngôn ngữ được hỗ trợ, ngoài ra hệ thống còn bổ sung thêm tính năng phụ đề trực tiếp khi thực hiện cuộc gọi. Trợ lý giọng nói Mi AI nay đã có thể dùng để quét tài liệu, dịch, lọc các cuộc gọi spam và thực hiện các tác vụ cơ bản khác bằng lệnh thoại.

Kết nối MIUI

MIUI 14 sẽ cho phép người dùng kết nối liền mạch với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái bằng nền tảng Xiaomi Magic center. Nhờ đó, người dùng có thể chuyển đổi kết nối các thiết bị với nhau một cách dễ dàng hơn. Chẳng hạn như chuyển đổi âm thanh đầu vào của tai nghe từ smartphone sang máy tính bảng.

Dịch vụ gia đình

MiUI 14 cung cấp dịch vụ gia đình, cho phép người dùng tạo các nhóm có tối đa 8 thành viên trong gia đình và chỉ định các vai trò khác nhau với các quyền khác nhau. Người dùng sẽ có thể chia sẻ album ảnh với các nhóm gia đình của họ, mọi người trong nhóm sẽ có thể xem và tải lên các mục mới. Ngoài ra, dịch vụ gia đình cũng cho phép chia sẻ dữ liệu sức khỏe như nhịp tim, oxy trong máu và giấc ngủ với các thành viên trong gia đình. Cuối cùng, công cụ này còn mang đến nhiều tùy chọn kiểm soát của phụ huynh như giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, hạn chế sử dụng ứng dụng, đặt khu vực an toàn, v.v.

Pin dự phòng Xiaomi

Giá Đỡ Điện Thoại PowerTube MagStation

Dimensity 8200 ra mắt: 900.000 điểm Antutu, chipset tốt cho điện thoại cận cao cấp năm 2023

Previous article

So sánh camera vivo V25 Pro và OPPO Reno8 5G

Next article