Tin tức

MIUI 13 ra mắt: Phông chữ mới, cải thiện tới 20% tốc độ mở ứng dụng

  0

  Trong sự kiện Mi 12 vừa diễn ra tối nay tại Trung Quốc, Xiaomi đã trình làng nhiều sản phẩm công nghệ mới. Bên cạnh thế hệ flagship tiếp theo, hãng cũng chính thức công bố MIUI 13, được biết đây sẽ là phiên bản tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng. 

  Khi so sánh với MIUI 12.5 bản nâng cao, đã có sự cải thiện rõ ràng khi tốc độ mở và khởi chạy các ứng dụng đã nhanh hơn đáng kể (Khoảng 15%). Trong khi đó các ứng dụng hệ thống cũng được giảm độ giật khoảng 20%. Sự nhanh chóng và ổn định còn được Xiaomi thể hiện khi so sánh Mi Mix 4 với 3 đối thủ cùng cấu hình khác là Huawei P50, Vivo X60 Pro+, Oppo Find X3 Pro. Sau 5 lần chấm thì Mi Mix 4 giành chiến thắng với điểm trung bình đạt được là 14. Sự tối ưu hóa này đến từ những đột phá trong công nghệ Focus Computing 2.0 mới đến từ nhà Xiaomi.

  Tiếp theo là quyền riêng tư. Trong quá khứ, MIUI đã tung ra một loạt các tính năng bảo mật. Giờ đây phiên bản mới sẽ mang đến tính năng bảo vệ xác minh khuôn mặt, cho phép các ứng dụng chỉ chụp vùng đầu trong quá trình xác minh khuôn mặt để tránh lộ những thông tin không cần thiết từ vùng cổ trở xuống. Ngoài ra, họ còn bổ sung thêm chức năng tự động làm mờ vùng xung quanh chủ thể của bức ảnh. Như vậy có thể hạn chế tối đa việc rò rỉ thông tin. Thêm nữa là cảnh báo chống gian lận điện tử, khi có một đường link lạ được gửi đến, hệ thống sẽ tự động quét và đưa ra nhiều biện pháp bảo vệ từ đó tránh việc mất cắp dữ liệu quan trọng.

  MIUI 13 mang đến phông chữ hệ thống mới MISans cùng hình nền hợp tác với Beauty Science. Những bức ảnh được lấy từ quá trình hình thành của các tinh thể sẽ đem đến cho người dùng những ảnh động chân thật. MIUI 13 cũng được trang bị một hệ thống widget mới được thiết kế bởi 30 nhà phát triển hàng đầu, cho cái nhìn trực quan và cá nhân hóa hơn với người dùng. Ngoài ra, Xiaomi cũng chính thức cập nhật tính năng Emoji động như cách mà iPhone và Oppo đã làm, tính năng này có tên Xiao AI cho phép người dùng tạo nhân vật hoạt hình theo biểu cảm cũng như giọng nói của mình. 

  Các thông tin thêm về MIUI 13 sẽ được Vật Vờ Studio tiếp tục cập nhật trong tương lai…

  More in Tin tức

  You may also like