Tin tức

Microsoft vượt mặt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới

0

Giá trị cổ phiếu của Apple đã sụt giảm mạnh vào ngày hôm trước, cụ thể cổ phiếu Apple sụt giảm 3,8% xuống còn 146,9 USD. Với việc sụt giảm cổ phiếu như vậy, giá trị vốn hóa của Nhà Táo cũng đã giảm xuống mức 2,44 nghìn tỷ USD cho đến hết ngày giao dịch. Do đó, Microsoft vươn lên vượt mặt nhà sản xuất iPhone để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Cũng theo phiên giao dịch hôm vừa rồi, Microsoft tiếp tục vươn tới tầm cao mới khi đạt giá trị vốn hóa 2,45 nghìn tỷ USD.

Apple cũng đã công bố báo cáo tài chính quý IV vừa rồi. Theo đó, doanh thu quý IV của Apple là 83,86 tỷ USD, tằng 29% so với con số 64,7 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Lãi ròng Apple được Apple ghi nhận trong quý này đạt 20,5 tỷ USD. So với con số 12,6 tỷ USD lãi ròng năm ngoái, đây thực sự là một con số ấn tượng. Tuy ấn tượng là vậy, nhưng con số này vẫn không đáp ứng được kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư và phân tích. Do đó có lẽ khi công bố báo cáo tài chính quý vừa rồi xong đã dẫn đến việc giá trị cổ phiểu của Apple suy giảm.

Apple Microsoft

Lần gần đây Microsoft vượt mặt Apple là vào nửa đầu năm 2020 khi các nhà đầu tư đổ xô vào những cổ phiếu tăng trưởng giữa đại dịch Covid-19. Điều tương tự cũng xảy đến vào hôm vừa rồi khi cổ phiếu công ty tăng 0,2% sau phiên giao dịch.

Trong tháng 6 vừa qua, Microsoft đã ghi tên mình vào sách lịch sử là công ty đại chúng thứ hai của Mỹ đạt được giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD, được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng sự thống trị của họ trong mảng điện toán đám mây và phần mềm doanh nghiệp sẽ mở rộng hơn nữa sau đại dịch. Cổ phiếu của họ tăng trưởng vượt trội so với Apple và Amazon với kỳ vọng vào tăng trưởng dài hạn về cả thu nhập và doanh thu cũng như sự mở rộng trong các lĩnh vực như máy học và điện toán đám mây. Tính từ đầu năm nay, cổ phiếu Microsoft đã tăng hơn 40%, trong khi Apple tăng 15% và Amazon là 6%.

Theo: Bloomberg GizChina

Đánh giá Legion 5 Pro: NHÀ VÔ ĐỊCH HIỆU NĂNG phân khúc 40 triệu?

Previous article

Hàng loạt chiếc Pixel 6 Pro gặp sự cố nháy màn hình

Next article