Tin tức

Microsoft Surface Pro X: Ra mắt bản Wifi – only giá chỉ từ 899$

  0

  Khi Microsoft cho ra mắt Surface Pro X vào năm 2019, người dùng đã hi vọng khá nhiều vào một khởi đầu mới cho dòng laptop 2 in 1 của hãng. Tuy nhiên, khả năng tương thích hạn chế của các ứng dụng do kiến ​​trúc dựa trên ARM và phần mềm Windows lại khiến Pro X không được đón nhận quá nhiều.

  Trong sự kiện Surface vừa qua, Microsoft đã không cập nhật phần cứng cho Pro X.  Hãng chỉ cho ra mắt bổ sung một phiên bản khác chỉ có Wi-Fi, giá từ 899 đô la. Điều quan trọng hơn ở đây là máy hiện đã được cài sẵn Windows 11 và hỗ trợ giả lập phần mềm 64-bit, nghĩa là khả năng tương thích của ứng dụng sẽ được cải thiện đáng kể.

  Microsoft cho biết sẽ có nhiều ứng dụng hơn có thể chạy nguyên bản trên kiến ​​trúc dựa trên ARM của máy. Danh sách các ứng dụng cụ thể bao gồm: Adobe Photoshop, Adobe Lightroom, Shapr 3D, Zoom, Microsoft Office và Microsoft Teams hiện có thể sử dụng trên Surface Pro X.

  Nhìn chung, không có quá nhiều khác biệt giữa Surface Pro X 2021 và các mẫu trước đó. Bản chỉ có Wifi cũng sẽ sử dụng bộ vi xử lý SQ-1 và SQ-2 dựa trên ARM của Microsoft. Màn hình cảm ứng 13 inch của Surface Pro X có độ phân giải 2880 x 1920 với tỷ lệ 3: 2, hỗ trợ bút Surface Pen. Bạn vẫn sẽ phải mua phụ kiện đó riêng với giá 99 đô la.

  Về thiết kế, cũng không có sự thay đổi nào. Surface Pro X dày 0,28 inch, nặng 0,78 kg và 1,07 kg khi có bàn phím. Máy sẽ có hai cổng USB-C 3.2 Gen 2, nhưng không hỗ trợ Thunderbolt. Ngoài ra còn có cổng Surface Connect để kết nối với màn hình ngoài và khe cắm thẻ nano SIM trên phiên bản LTE. Sẽ không có khe cắm thẻ nhớ microSD.

  Phía mặt trước của Pro X có một webcam 5MP tích hợp Windows Hello và có thể quay video ở 1080p. Camera sau có độ phân giải 10MP, có thể quay video 1080p và 4K.

  Phiên bản chỉ có Wi-Fi có thể đặt hàng trước ngay hôm nay, và sẽ được mở bán tại cửa hàng vào ngày 5 tháng 10. Đó cũng là ngày Microsoft sẽ phát hành Windows 11.

  More in Tin tức

  You may also like