Tin tức

Microsoft ra mắt phiên bản mới của Bing, tích hợp AI mạnh hơn cả ChatGPT

0

Rạng sáng ngày 8/2/2023, Microsoft đã chính thức trình làng phiên bản mới của Bing – công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai chỉ sau Google. Đáng chú ý, Bing được tích hợp công cụ nhận dạng AI, cho phép máy tìm kiếm có thể trả lời và tương tác tự nhiên với người dùng giống với ChatGPT hay Google Bard.

Giám đốc tiếp thị tiêu dùng, ông Yusuf Mehdi cho biết: Bing được hỗ trợ bởi AI chạy trên “mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ tiếp theo, và mạnh hơn cả ChatGPT”. Chatbot sẽ giúp người dùng tinh chỉnh các truy vấn dễ dàng hơn, đưa ra kết quả phù hợp và cập nhật hơn. Về bản chất, Microsoft đã tích hợp công cụ máy học có tên AI Prometheus trên Bing. AI Prometheus chính là sản phẩm được phát triển bởi OpenAI – cha đẻ của ChatGPT, với nhiệm vụ giúp Bing mạnh mẽ hơn, hữu dụng hơn và trở nên tự nhiên với các cuộc trò chuyện của con người.

Công cụ tìm kiếm Bing mới dự kiến sẽ được tích hợp sẵn vào trình duyệt Microsoft Edge trong thời gian sắp tới. Chia sẻ thêm về Edge, Microsoft cho biết hãng sẽ thiết kế trình duyệt sao cho mang giao diện giống với Windows 11. Thanh tìm kiếm Bing cũng được đặt ngay trên góc và người dùng có thể đặt câu hỏi ngay trên giao diện trang chủ.

Người dùng hiện đã có thể đăng ký trải nghiệm phiên bản mới của Bing tại địa chỉ bing.com/new. Những thay đổi mới về Bing và Microsoft Edge dự kiến sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới, có thể trùng với phiên bản cập nhật tiếp theo của Windows 11.

OnePlus quyết không làm các phiên bản Pro cho flagship

Previous article

Đánh giá Galaxy S23 Ultra sau 3 ngày: camera ấn tượng, pin đủ tốt

Next article