Tin tức

Microsoft Office đổi font chữ mặc định sau 15 năm sử dụng Calibri

0

Hôm nay (14/7), Microsoft chính thức sử dụng Aptos làm font chữ mặc định cho các bộ ứng dụng Office. Đây là lần đầu tiên Microsoft thay đổi phông chữ mặc định trong Office kể từ năm 2007, khi họ chuyển từ Times New Roman sang Calibri.

Trước đó, vào năm 2021, Microsoft đã chọn 5 font chữ bao gồm: Bierstadt, Grandview, Seaford, Skeena và Tenorite để người dùng lựa chọn và góp ý. Mỗi font đều có những đặc điểm riêng, từ hình dạng chữ cái đến khoảng cách giữa các ký tự. Sau nhiều năm, Aptos (được đổi tên từ Bierstadt) là font chữ được nhiều người dùng yêu thích nhất và nó sẽ là font chữ mặc định cho các bộ ứng dụng Office của hãng.

Font chữ Aptos của nhà thiết kế Steve Matteson

Theo Microsoft, việc thay đổi font chữ mặc định là một cách để tạo ra một trải nghiệm mới cho người dùng, phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại và đa dạng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến cách thức hiển thị văn bản, mà còn tạo ra một ấn tượng về tính chuyên nghiệp, sáng tạo và cá nhân của người viết.

“Chúng tôi đã bắt đầu giai đoạn cuối cùng của thay đổi lớn này, Aptos sẽ xuất hiện dưới dạng font chữ mặc định trên Word, Outlook, PowerPoint và Excel cho hàng trăm triệu người dùng”, Si Daniels, nhà thiết kế của Microsoft giải thích.

Phông chữ Aptos được tạo ra bởi Steve Matteson, một nhà thiết kế kiểu chữ nổi tiếng. Ban đầu phông này được gọi là Bierstadt, tuy nhiên nó đã được đổi thành Aptos theo tên thị trấn yêu thích của Matteson ở Santa Cruz, California, Mỹ. Ông cũng là người đã tạo ra Segoe UI, font chữ mặc định trên các hệ điều hành Windows. Microsoft đã sử dụng Segoe UI làm font mặc định trên Windows Vista và tới nay nó vẫn được dùng trên Windows 11.

Mặc dù Aptos sẽ thay thế Calibri làm font chữ mặc định, nhưng Microsoft vẫn sẽ đưa Calibri và 4 phông chữ được thử nghiệm dưới dạng ghim sẵn ở menu phông chữ để người dùng lựa chọn. Việc thay đổi phông chữ cũng là một phần trong chiến lược của Microsoft nhằm giúp Microsoft 365 trở nên toàn diện và hiện đại hơn.

Theo: The Verge

Tính năng ít biết của iOS 17 Public Beta: Nhạc chuông theo từng SIM, lưu trữ tối đa 2000 cuộc gọi

Previous article

Cách kiểm tra độ chai pin của iPad, iPhone

Next article