Tin tứcTips & Tricks

Microsoft Edge trên Android đang thử nghiệm kho tiện ích mở rộng

0

Mới đây, chuyên trang Android Authority dẫn nguồn tin cho biết, Microsoft đã bổ sung khả năng cài đặt các tiện ích mở rộng (extension) cho trình duyệt Microsoft Edge ở trên thiết bị Android.

Cụ thể, chuyên gia Leopeva64 trên nền tảng X đã chia sẻ hình ảnh cho thấy Microsoft Edge Canary trong bản cập nhật mới đã có mục tiện ích mở rộng cũng như khả năng cài đặt các tiện ích này. Tuy nhiên, người dùng muốn cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt này sẽ phải kích hoạt thông qua tùy chọn Android Extension nằm trong menu flags.

Cách kích hoạt kho tiện ích mở rộng trên Microsoft Edge Canary

  • Bước 1: Nhập đường dẫn dưới đây và mở nó trong thanh tìm kiếm.
edge://flags/
  • Bước 2: Nhấn vào mục tìm kiếm trong menu flags và gõ Android Extension
  • Bước 3: Trong tùy chọn Android Extension > nhấn Enabled.
  • Bước 4: Khởi động lại trình duyệt.

Sau khi khởi động lại, người dùng sẽ thấy biểu tượng Extensions mới ở trong menu của Microsoft Edge. Kho tiện ích mở rộng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, do đó người dùng sẽ chỉ cài được 3 tiện ích, bao gồm uBlock Origin, Dark Reader và Global Speed.

Hiện tại, tính năng này chỉ có trên phiên bản Canary của Microsoft Edge dành cho Android. Phiên bản này đóng vai trò là bản thử nghiệm của Microsoft, giúp người dùng có thể trải nghiệm các tính năng mới trên trình duyệt Edge. Theo nhận định của XDA Developer, Microsoft sẽ bổ sung khả năng cài đặt tiện ích mở rộng tới phiên bản chính thức của trình duyệt này trong thời gian tới.

Với việc hỗ trợ tiện ích mở rộng, người dùng Android có thể cài đặt chúng để bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho trình duyệt. Ví dụ: Người dùng có thể cài đặt tiện ích để chặn quảng cáo, lưu trang web, quản lý mật khẩu, hoặc kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh. Ngoài Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Kiwi Browser và Yandex Browser là những trình duyệt hiếm hoi ở trên Android có khả năng cài tiện ích mở rộng.

Một số cách kiểm tra tình trạng chai pin và số lần sạc trên điện thoại Xiaomi, OPPO, Pixel

Previous article

Giá bán của toàn bộ phiên bản iPhone 15 series dịp cận Tết 2024

Next article