Tin tức

Microsoft đổi tên thương hiệu Office thành Microsoft 365

0

Mới đây, bộ ứng dụng văn phòng (Word, Excel, PowerPoint…) của Microsoft đã được đổi tên thành Microsoft 365. Tên mới được công bố tại hội nghị Ignite ngày 12/10. Các ứng dụng trên trang chủ Office.com sẽ được đổi tên thành Microsoft 365 ở hệ điều hành Android, iOS và Windows với thiết kế và biểu tượng ứng dụng hoàn toàn mới.

Trước đây, người dùng cần trả phí 1 lần để mua ứng dụng của Office thì nay các ứng dụng Microsoft 365 đã được tính phí theo tháng. Người dùng trả phí theo tháng sẽ nhận được đầy đủ các bản cập nhật của Microsoft trong thời gian đăng ký sử dụng thay vì phải trả tiền cho mỗi phiên bản cập nhật mới như trước đây.

Theo Gizmodo, tên mới Microsoft 365 sẽ được xuất hiện vào tháng 11 tới đây trên trang chủ Office.com. Sau đó sẽ được đổi tên trên hệ điều hành Windows, iOS và Android vào tháng tháng 1 năm 2023. Các ứng dụng Office được sử dụng bởi trường học, doanh nghiệp hay cá nhân đều sẽ được đổi tên thành Microsoft 365. Người dùng vẫn có thể yên tâm rằng các ứng dụng của mình lưu trong các ứng dụng Office vẫn sẽ được giữ nguyên. Sau khi được đổi tên, các ứng dụng cũng sẽ được cập biểu tượng mới.

Ra mắt vào năm 1998, tới nay các phần mềm dành cho tác vụ văn phòng của Microsoft Office vẫn chiếm ưu thế so với toàn bộ các phần mềm văn phòng khác thị trường. Với những người dùng không thích sự thay đổi mới của Microsoft Office vẫn có thể mua lẻ từng ứng dụng như Word, Excel hay Outlook…

Tại sự kiện Ignite, phó chủ 365 Corporate, ông Jared Saparato công bố Microsoft 365 sẽ là nơi người dùng truy cập toàn bộ các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams. Ngoài ra, dữ liệu của toàn bộ các ứng dụng trên đều sẽ được lưu trữ tại Microsoft 365. Ông Jared Saparato khẳng định: “Office 365 là một phần của chiến lược lớn hơn chúng tôi ấp ủ trong tương lai”.

Trải nghiệm Google Pixel 3a chỉ 1,5 triệu: đây mới đúng là “phần mềm gánh còng lưng phần cứng”!

Previous article

Meta ra mắt kính thực tế ảo Quest Pro, giá hơn 35 triệu đồng

Next article