Điện thoạiXem Xong Mua

Mi 10 Ultra: camera vừa tuyệt vời, vừa gây khó chịu!

0

Điểm mình cảm thấy ưng ý nhất

1. Camera tốt, có thể so sánh với Huawei hay Pixel

Điểm đầu tiên mình ưng ý trên Xiaomi Mi 10 Ultra đó chính là camera. Trước đó thì mình có dùng Xiaomi Mi 9, sau khi lên Mi 10 Ultra thì phải nói là cải thiện rõ rệt. Mi 10 Ultra có cảm biến camera lớn và thuật toán rất tốt đến từ nhà Xiaomi, có thể mang ra so sánh với Huawei hay Pixel.

Chất ảnh cho ra khá nịnh mắt, có thể đăng luôn lên những mạng xã hội như Facebook mà không cần chỉnh sửa quá nhiều. Quay Video cũng khá tốt với khung hình ổn định khi quay, không có hiện tượng drop FPS như nhiều chiếc smartphone Android khác, chất lượng mic cũng cải thiện đáng kể so với những thiết bị tiền nhiệm. Dưới đây là một số bức ảnh mà mình chụp được trên chiếc Mi 10 Ultra của mình:

2. MIUI nhiều tính năng, ngày càng hoàn thiện

Điểm tiếp theo mình ưng ý đến từ Miui. Giao diện phần mềm đến từ Xiaomi cung cấp cho mình những tính năng độc đáo mà những giao diện thuần khác không có được. Mình có thể fake giọng khác qua tính năng Gamod có sẵn ở máy, troll mấy ông trong Game vui cực! Mình có thể vừa chạy bo vừa lướt tikTok, Facebook thông qua một cửa sổ Pop-up nho nhỏ.

Đánh đổi cho sự tùy biến này đó chính là sự ổn định, mượt mà của máy. Mình có thấy một số bạn kêu lag, mình công nhận điều đó mình công nhận nhưng đó là bản Miui 12 thôi. Gần đây mình có nhận được phiên bản cập nhật Miui 12.5, mình có cập nhật lên thì vấn đề này đã được cải thiện đáng kể, việc giật lag là gần như không xảy ra. Qua đó, Mình nghĩ xiaomi đã lắng nghe người dùng kêu ca, phàn nàn quá nhiều nên đã ra một bản miui chữa cháy chứ chưa lên miui 13.

3. Thiết kế và loa ngoài ấn tượng

Điểm mình thích nữa có lẽ sẽ đến từ cặp loa của Mi 10 Ultra. Thật sự thì đây là một điểm nâng cấp vô cùng đánh giá so với chiếc Mi 9 trước đó mình sử dụng. Loa của Mi 10 Ultra nghe rất to, hay: âm bass khỏe, dải treb và mid tách bạch không bị lẫn vào nhau.

Phiên bản của mình là mặt lưng trong suốt nhìn rất lạ, mấy ông bạn của bạn mình kiểu: uây uây máy gì nhìn đẹp thế, độc thế! Màn hình cong phía trước lại là điểm mình thích, nó mang lại hiệu ứng thị giác rất tốt khi nhìn từ góc đối diện và khả năng vuốt chạm trên màn hình cong cũng rất phê nữa!

4. Sạc nhanh 120W giải quyết mọi vấn đề

Pin của máy cho mình khoảng 4-5 tiếng Onscreen với tần số quét màn hình 120Hz, đây là thời lượng mình cảm thấy chưa được ưng ý lắm nhưng sạc 120W đã giải quyết tất cả. Máy sạc rất nhanh và cũng không bị nóng quá trong khi mình sạc, nhờ vậy mà thói quen sạc qua đêm của mình cũng vô tình bị loại bỏ hoàn toàn!

Điểm còn chưa hài lòng với Mi 10 Ultra

1. Thiết kế camera cồng kềnh

Vẫn là camera nhưng mà là thiết kế của nó. Vị trí của camera đặt khá khoai, mình thường xuyên bị tì vào camera khiến nó toàn bị dấu vân tay dính vào. Và camera Ultrawide cũng chưa hợp lý, thường xuyên bị che đi nếu mình không lựa thế! 

Mình có sắm một chiếc quạt tản nhiệt nhưng dường như nó là vô dụng. Do cụm camera quá dài nên lắp quạt tản nhiệt sẽ bị lùi xuống phần pin, nhưng thứ mình cần tản nhiệt ở đây là GPU và CPU thì không cải thiện được quá nhiều.

2. Nhiệt độ của máy còn cao khi chơi game

Lý do khiến mình mua cái quạt tản nhiệt phía trên là gì, vâng đó chính là nhiệt độ. Sau khi mình chơi Genshin chỉ khoảng 10 phút với mức khung hình là 60FPS với cài đặt đồ họa ở mức cao nhất thì máy nóng ra luôn. Như mình chia sẻ phía trên thì quạt tản nhiệt sẽ không giúp được quá nhiều đâu, chính vì thế nên nhiệt độ có vẻ là điểm yếu khó lòng khắc phục trên chiếc Xiaomi 10 Ultra này!

Tuy nhiên, đối với những tựa game nhẹ nhàng như Liên quân Mobile thì máy vẫn đáp ứng cho mình hiệu năng rất mượt mà. Máy chơi đều ở 60 và 61 FPS, nói thật chứ xuống 59 FPS đối với chiếc Mi 10 Ultra mình đang sử dụng là hơi bị khó.

Mình vẫn chưa ưng với Mi 10 Ultra hiện tại!

Do là một người khá cầu toàn nên hiện tại mình vẫn chưa ưng ý với chiếc Mi 10 Ultra hiện tại. Thiết kế camera cũng như hệ thống loa mang lại trải nghiệm không tốt. Có thể mình sẽ lên mi11 Ultra hoặc đợi thêm 1 thời gian nữa chờ flagship sạc 200W đến từ Xiaomi.

Và đó là góc nhìn của bạn Tuấn về em Mi 10 Ultra còn đây là góc nhìn của chúng mình:

7

Điểm mạnh
  • Camera tốt
  • Loa ngoài hay, ấn tượng
  • Thiết kế độc lạ
  • MIUI nhiều tính năng hay
  • Sạc nhanh 120W
Điểm trừ
  • Pin không quá trâu
  • Thiết kế camera cồng kềnh
  • Còn hơi nóng khi sử dụng

iPhone 2021 sẽ có tên là iPhone 13

Previous article

Các nhà quảng cáo đang chi tiền nhắm tới người dùng Android nhiều hơn!

Next article